Đại gia bị phạt 150.000 ngàn vì xây chung cư vượt tầng

UBND quận 7 đã xử phạt hành chính 150.000 đồng đối có Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Dịch vụ Minh Thành, vì hành vi xây thêm 1 tầng so có giấ

Những ứng dụng chủ yếu của máy bơm nước thải
Kính cường lực tự vỡ và trách nhiệm của chủ đầu tư công trình
Quảng Ninh: Đầu tư xây dựng dự án Công viên Công nghệ thông tin tại Tuần Châu

UBND quận 7 đã xử phạt hành chính 150.000 đồng đối có Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Dịch vụ Minh Thành, vì hành vi xây thêm 1 tầng so có giấy phép. Tuy nhiên sau đây, UBND quận 7 lại chấp thuận cho phần tăng thêm 1 tầng được tồn ở.

Cấp phép thi công khi chưa lập dự án đầu tư

Câu chuyện này diễn ra ở chung cư ở số 259 Lê Văn Lương, quận 7, TP.HCM. Dự án này được Sở Xây dựng TP.HCM cấp Giấy phép thi công hồi tháng 6/2005. Theo đây, chủ đầu tư là doanh nghiệp Minh Thành được thi công công trình chung cư 15 tầng. Thời điểm này, chủ đầu tư chưa đã đi vào hoạt động lập, trình phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng dự án và chưa lập dự án đầu tư.

Chung cư Minh Thành xây vượt tầng

Công ty Minh Thành triển khai thi công công trình và xây tăng thêm 1 tầng so có giấy phép. Tháng 1/2007, UBND quận 7 đã xử phạt hành chính doanh nghiệp Minh Thành 150.000 đồng và buộc thực hiện đúng thiết kế được duyệt. Được biết, thời điểm xảy ra sai phạm, hành vi xây sai giấy phép thi công của chủ đầu tư, chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, theo Nghị định số 126/2004NĐ-CP.

Sau khi xử phạt, ngày 14/6/2007, UBND quận 7 lại chấp thuận cho công trình được tăng thêm 1 tầng. Cũng trong năm 2007, Sở Quy hoạch Kiến trúc ra văn bản chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch thiết kế công trình (tầng cao tối đa 16 tầng, không kể tầng hầm và tầng lửng).

Thông tin trên vừa được Sở Tài nguyên Môi trường (TN&MT) báo cáo trình UBND TP.HCM, liên quan đến vấn đề cấp giấy chủ quyền ở chung cư ở số 259 Lê Văn Lương, quận 7, TP.HCM. Được biết, lô đất của dự án này có lý do là nhà kho và được chủ có đem thế chấp ngân hàng. Năm 2002, ngân hàng đã phân phối đấu giá nhà kho này và đơn vị trúng đấu giá là doanh nghiệp Minh Thành.

Vướng mắc chưa chuyển mục đích sử dụng đất

Hiện ở, tất cả 120 căn hộ cao tầng thuộc chung cư này đã được chủ đầu tư phân phối hết và 1 vài hộ dân dã dọn tới ở. Tuy nhiên, theo Sở TN&MT, doanh nghiệp Minh Thành vẫn chưa đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có lô đất đã xây chung cư này.

Cụ thể, từ năm 2017, sau khi có Quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất của UBND TP đối có lô đất này, Sở TN&MT đã chuyển tài liệu địa chính tới Cục Thuế TP, yêu cầu Cục Thuế TP xác định nghĩa vụ tài chính và yêu cầu doanh nghiệp Minh Thành thực hiện theo quy định. Đến nay, Sở TN&MT vẫn chưa nhận được thông được tài liệu trả lời của Cục Thuế TP về vấn đề này.

Trước hiện trạng trên, Sở TN&MT kiến nghị UBND TP chỉ đạo 1 số vấn đề như: Chỉ đạo Cục Thuế TP khẩn trương xác định, thu nộp tiền sử dụng đất; Sở Xây dựng rà soát, xử lý sai phạm ở công trình.

Về vấn đề chủ đầu tư chưa chuyển mục đích sử dụng đất, đã được cấp giấy phép xây chung cư để phân phối, Sở TN&MT cho rằng không chỉ có dự án ở số 259 Lê Văn Lương, quận 7, của doanh nghiệp Minh Thành mà còn có 1 số dự án khác. Cụ thể như: Dự án chung cư ở số 117 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 của doanh nghiệp cổ phần C.T -Phương Nam. Chung cư ở phường 15, quận Tân Bình của doanh nghiệp TNHH Phúc Yên.

Do đây, Sở TN&MT kiến nghị UBND TP giao Sở Xây dựng rà soát lại việc cấp giấy giấy phép thi công đối có 1 vài trường hợp này và để xuất phương án giải quyết.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS