Đa số nhân lực công nghệ có ý định khởi nghiệp

Navigos Group vừa mở bán báo cáo về "Nhân lực công nghệ Việt Nam trước làn sóng công nghệ mới: Trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain)". Báo

Khu dự án cao cấp Hưng Phát Silver Star Huyện Nhà Bè không gian đẳng cấp giá cập nhật
Huynh đệ nhà Hazard trổ tài kiến tạo, Bỉ đè bẹp Scotland
Cải tạo mới nội thất văn phòng làm việc trẻ trung

Navigos Group vừa mở bán báo cáo về “Nhân lực công nghệ Việt Nam trước làn sóng công nghệ mới: Trí tuệ nhân tạo (AI) và chuỗi khối (blockchain)”. Báo cáo dựa trên khảo sát ý kiến của 1.100 ứng viên đang làm việc trong ngành nghề công nghệ tài liệu và công nghệ cao.

Theo báo cáo, có đến 82% nhân lực IT tham dự khảo sát có ý định khởi nghiệp trong tương lai, trong đấy 41% ứng viên cho biết đã từng khởi nghiệp ít nhất 1 lần. Ba lĩnh vực được họ chọn lọc khởi nghiệp nhiều nhất gồm: Phát triển trí tuệ nhân tạo; sản phẩm liên quan đến tự động hóa; phát triển sản phẩm áp dụng công nghệ chuỗi khối. Bên cạnh đấy, có 50% ứng viên tham dự khảo sát cho biết nếu có yêu cầu làm việc ở nước ngoài ở 1 số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo áp dụng công nghệ mới như AI hay blockchain thì họ sẽ chọn lọc dịch chuyển. Trong số đấy, 25% cho biết sẽ sang nước ngoài làm việc vài năm và trở về Việt Nam, có 22% sẽ cân nhắc giữa việc đi và ở. Báo cáo cũng cho thấy nhân sự công nghệ có xu hướng muốn trở thành chuyên gia hơn làm quản lý. Các kiến thức và kỹ năng chuyên môn được nhân lực công nghệ quan tâm hơn nhiều so có 1 số kỹ năng mềm hay kỹ năng lãnh đạo. Điều này cũng dễ hiểu vì cũng theo kết quả khảo sát, nhóm ứng viên biểu hiện rõ xu hướng thích trở thành chuyên gia cao hơn nhóm ứng viên mong muốn trở thành cấp quản lý.

G.Nam

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS