Cứu bé trai phổi trắng xoá do các ổ lao vỡ liên tục

(Vinhomescentralparktc.comO)- Khi đưa đến trung tâm y tế, phổi bé trai trắng xóa, kén khí do 1 số ổ lao vỡ liên tục gây tràn khí màng phổi, suy hô hấ

Đơn giá thiết kế không gian resort, khu nghĩ dưỡng nhà hàng ăn uống
Đơn vị thiết kế và thi công nội thất phòng Yoga, thể dục nổi bật
Cát tặc liều lĩnh chống đối bộ đội biên phòng trên biển Cần Giờ

(Vinhomescentralparktc.comO)- Khi đưa đến trung tâm y tế, phổi bé trai trắng xóa, kén khí do 1 số ổ lao vỡ liên tục gây tràn khí màng phổi, suy hô hấp nặng…

  • Mẹ 53 tuổi hiếm muộn sinh đôi sau khi mất con trai vì tai nạn giao thông
  • Mẹ 53 tuổi hiếm muộn sinh đôi sau khi mất con trai vì tai nạn giao thông

    Mẹ 53 tuổi hiếm muộn sinh đôi sau khi mất con trai vì tai nạn giao thông

  • Mẹ 53 tuổi hiếm muộn sinh đôi sau khi mất con trai vì tai nạn giao thông

    Mẹ 53 tuổi hiếm muộn sinh đôi sau khi mất con trai vì tai nạn giao thông

Ngày 31-8, BV Nhi đồng Thành phố (TP HCM) cho biết bé trai V.T.N (5 tháng tuổi, ngụ An Giang) đã bình phục sức khỏe sau 3 tháng gian nan chống chọi có căn bệnh lao kê.

Bé trai 2 tháng tuổi phổi trắng xoá, nhiễm lao từ cha - Ảnh 1.

Bé N. và mẹ

Bé trai V.T.N nhập viện trong hiện trạng nhiễm lao kê nặng, phổi trắng xoá, kén khí do 1 số ổ lao vỡ liên tục gây tràn khí màng phổi đến 4 lần. Bé phải thở máy kéo dài, suy hô hấp nặng đến thở máy rung tần số cao, lệ thuộc oxy…, tưởng chừng không còn thời cơ sống.

Tuy nhiên, nhờ được theo dõi điều trị tích cực hơn 3 tháng, phổi bé sáng dần lên, mô phổi giảm tổn thương và thông khí càng ngày càng hiệu quả, 1 số kén khí lớn giảm rõ rệt.

Các bác sĩ phân tích nguy cơ tràn khí màng phổi và suy hô hấp có cải thiện và có khả năng ít tái phát, bé được chuyển viện đến BV Phạm Ngọc Thạch để điều trị tiếp tục phác đồ lao.

Mẹ của bé cho biết, N là con đầu lòng. Khi bé vừa ra đời, cũng là khi chồng chị phát hiện bị bệnh lao phổi, điều trị tấn công đến tháng thứ 2 thì đến bé bị bệnh, sốt ho liên tục 1 tuần. Gia đình đưa bé đến BV địa phương nhưng không giảm, bé càng ngày càng khó thở, nên được chuyển lên BV Nhi Đồng Thành Phố.

Theo 1 số BS, trẻ mắc lao bẩm sinh thường do người mẹ mắc bệnh khi đang có thai hoặc có thể đã mắc trước đấy nhưng không được phát hiện. Cũng có 1 số ít trẻ sơ sinh nhiễm lao khi vừa lọt lòng do tiếp xúc trực tiếp có nguồn lây từ phòng sinh, người thân gia đình. Những trường hợp này vẫn được gọi là bệnh lao bẩm sinh. Hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh vốn dĩ đã rất yếu nên khi biết mắc bệnh này, trẻ cần được điều trị ngay để tránh các biến chứng. Nếu phát hiện trễ, 1 số bé có thể mắc 1 số thể lao nặng như lao kê, lao màng não, dễ dẫn đến tử vong.

Trịnh Thiệp

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS