Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6

Có nên vệ sinh máy lạnh Điện Lạnh Hưng Thịnh
Dự án căn hộ cao cấp Picity Sky Park Bình Đường Vị trí “Vàng” giữa lòng Dĩ An
TP HCM cần khoảng 27.000 lao động

(Vinhomescentralparktc.comO) – Cụ bà 84 tuổi tóc tém gọn gàng, đạp xe tròng trành cười rạng rỡ sau buổi thi lớp 6 đã làm cư dân mạng ngã mũ thán phục.

• Mời cụ bà 105 tuổi đi học mẫu giáo

Cụ bà 99 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

Tốt nghiệp tuổi 85, cụ bà có ngay việc làm

Cụ bà 99 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học

• Mời cụ bà 105 tuổi đi học mẫu giáo

Một cụ bà ở Thái Lan đã chứng tỏ có mọi người sự học không bao giờ muộn khi chọn lọc đạp xe đi thi qua lớp 6.

Cuối tuần qua, bà Kaysorn Sukserm thuộc tỉnh nghèo Yasothon đã bận đồng phục đến tham dự kỳ thi qua lớp 6 ở Trường Kum Keun Kaew Chanoopathum.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 1.

Thầy giáo Wuttichai Suphap của trường đã phát hiện ra cụ bà Kaysorn thú vị này và đã quay phim cảnh bà đi xe đạp về nhà sau kỳ thi.

“Thời của tôi, trình độ học vấn ép buộc cao nhất là lớp bốn nên tôi không có thời cơ học hỏi thêm”, cụ bà Kaysorn nói trong video. Cụ nói thêm rằng mặc dù một vàih biệt về tuổi tác nhưng bà đã quen được rất nhiều “bạn” khác trong lớp học.

Khi được hỏi nguồn gốc vì lý do gì mà không bảo con cháu chở đi thi, cụ bà Kaysorn vui vẻ đáp họ đều có việc làm riêng, bà không muốn làm phiền.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 2.

Sau khi đăng lên Facebook, clip cụ bà 84 tuổi đi thi lớp 6 đã lôi kéo sự chú tâm của đông đảo cùng đồng mạng. Thầy Wutthichai cũng viết trong 1 bài dài kèm theo về ấn tượng của ông trước tinh thần ham học hỏi bất chấp tuổi tác của cụ bà.

Thầy kể khi lái xe ra khỏi trường, thầy nhìn thấy 1 nữ sinh bận đồng phục đi xe đạp. Lại gần, thầy giáo phát hiện đấy là 1 cụ bà đang cười tươi tắn lái chiếc xe đạp ba bánh tròng trành. “Tôi lái xe lại gần hơn và thốt lên: Là 1 cụ bà! Bộ đồng phục bà vẫn còn rất mới, đôi vớ cũng trắng sáng. Trên ngực áo có tên bà và tên trường, tóc cắt ngắn gọn gàng. Trong giỏ xe có vài cây bút và chiếc dù đi mưa”, thầy giáo viết.

Cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6 - Ảnh 3.

Cuối bài viết, thầy giáo nói về cảm nghĩ của mình: “Tôi đã rất ấn tượng và ngạc nhiên khi thấy cụ bà vẫn đang học tập từng ngày để đã đi vào hoạt động chính mình, phá vỡ toàn bộ một vài quan niệm truyền thống về giáo dục. Bà không 1 chút ngại ngùng khi tham dự một vài lớp học có các học sinh còn bằng tuổi cháu mình”.

Clip cụ bà 84 tuổi bận đồng phục đạp xe đi thi lớp 6

Qua trường hợp cụ bà, thầy giáo muốn gửi gắm thông điệp cho mọi người: Đừng đổ lỗi cho sự may mắn, thời gian, tuổi tác hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bỏ qua mơ ước của mình.

L. Thoa (Theo coconuts, Facebook nhân vật)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh