Công viên thu nhỏ giúp ngôi nhà Hà Nội mát rượi

Gia chủ dành 450 m2 để làm sân vườn, hồ cá, trồng thêm cây trên ban công, Gia đình ở huyện Đông Anh (Hà Nội) có 1 khu đất rộng lên tới 700 m2 như

Khám phá phòng tổng thống, nơi tỷ phú Trump từng ở
Biệt thự trang trí bằng gỗ ấn tượng
Nhà thờ Đức Bà: Kiệt tác kiến trúc 138 năm tuổi giữa Sài Gòn

Gia chủ dành 450 m2 để làm sân vườn, hồ cá, trồng thêm cây trên ban công,

Gia đình ở huyện Đông Anh (Hà Nội) có 1 khu đất rộng lên tới 700 m2 nhưng gặp bất lợi khi mặt những con phố có hướng Tây nóng bức.

Bởi vậy, KTS Hoàng Thúc Hào, Đỗ Minh Đức (Văn phòng 1+1>2) đưa ra biện pháp làm nhà có mái dốc, ban công rộng để khắc phục nhược điểm này.

Ngoài ra, hệ thực vật phủ kín mái hiên giúp lọc bụi, biến gió nóng thành gió mát, đồng thời tạo phong cảnh khác biệt.

Phần mái nhà có hai lớp nhữngh nhiệt, giảm bức xạ mặt trời.

Khoảng ban công trên tầng 2 nhìn ra những con phố có những loại cây cảnh thích hợp có từng địa điểm thừa hoặc thiếu sáng.

Hệ vách kính lớn mở rộng tầm quan sát từ phòng khách ra ngoại khu, tăng khả năng kết nối có môi trường xung quanh.

Trong khu đất rộng tới 700 m2, gia chủ xây nhà 3 tầng trên qui mô 250 m2.

Diện tích còn lại được dành bố trí sân vườn, hồ nuôi cá chép cảnh. Cây xanh cũng được bố trí đan xen ở những tầng.

Cây cỏ và mặt nước làm giảm nhiệt độ trong nhà so có mặt những con phố.

Phần tường hướng ra vườn giữa nhà được kiến trúc uốn cong mềm mại.

Từ khi đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng, ngôi nhà có hướng chính Tây tiêu tốn ít năng lượng, mát mùa hè, ấm mùa đông.

Chủ nhà làm kinh doanh thấy hài lòng có nơi ở có kiến trúc tiên tiến nhưng vẫn gần gũi có môi trường xung quanh.

Do gia đình chỉ có 6 người nên kiến trúc sư bố trí nhiều dao động sinh hoạt chung thoáng đãng.

Tầng 1.

Tầng 2.

Tầng 3.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress