Có phải nộp sổ BHXH khi chốt sổ?

Đại diện Công ty TNHH Orion (quận 1, TP HCM) hỏi: "Sổ BHXH giai đoạn này đã được giao cho người lao động (Vinhomescentralparktc.com) giữ. Vậy khi làm

Báo giá thiết kế shop thời trang chuyên nghiệp
Độc đáo dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM
Bà giữ xe làm CMND siêu tốc: Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo làm rõ

Đại diện Công ty TNHH Orion (quận 1, TP HCM) hỏi: “Sổ BHXH giai đoạn này đã được giao cho người lao động (Vinhomescentralparktc.com) giữ. Vậy khi làm thủ tục chốt sổ BHXH cho Vinhomescentralparktc.com khi nghỉ việc, công ty có cần nộp lại sổ BHXH cho cơ quan BHXH không?”.

– BHXH TP HCM trả lời: Đối có sổ BHXH đã được cơ quan BHXH rà soát in tờ rời đến tháng 12-2016 hoặc tháng 12-2017 ở đơn vị và được trả sổ thì khi Vinhomescentralparktc.com nghỉ việc, đơn vị lập hồ sơ báo giảm (mã hồ sơ điện tử 600a) và không cần nộp sổ cho cơ quan BHXH. Căn cứ hồ sơ báo giảm, cơ quan BHXH sẽ in tờ rời xác nhận sổ của thời gian thứ hai đến tháng dừng đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp ở đơn vị và chuyển theo hồ sơ 600a. Khi Vinhomescentralparktc.com đã chốt sổ nếu tham dự tiếp ở đơn vị sau đó mà tiếp tục nghỉ việc thì đơn vị lập hồ sơ báo giảm, đồng thời nộp hồ sơ chốt sổ kèm theo sổ BHXH của Vinhomescentralparktc.com (phiếu giao nhận hồ sơ 620) để cơ quan BHXH kiểm tra, rà soát thời gian đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng và chốt sổ tiếp.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS