Chùm ảnh: Mê mẩn trước những thư viện đẹp nhất thế giới

Không chỉ là nơi lưu trữ các cuốn sách quý giá, các thư viện này còn là công trình nghệ thuật bởi thiết kế đẹp và đặc biệt nhất địa cầu. Thư viện

Nhà thờ cổ nhất Việt Nam có gì đặc biệt?
Có gì bên trong khu nghỉ dưỡng sòng bạc cho giới trung lưu ở Macau?
Trường mẫu giáo giống lâu đài cổ tích ở Nga

Thư viện Stiftsbibliothek Admont ở Áo. Thư viện được thi công từ năm 1776 này nổi tiếng về thiết kế Baroque đặc biệt.

Thư viện Biblioteca do Convento de Mafra ở Bồ Đào Nha. Thư viện dài 88m này có tới 36.000 đầu sách.

Thư viện Đại học Trinity ở Dublin, Ireland. Đây là thư viện lớn nhất ở Ireland.

Thư viện Biblioteca Statale Oratoriana dei Girolamini ở Naples, Italy. Đây là thư viện lâu đời nhất ở Napes, mở cửa cho công chúng từ năm 1566.

Thư viện Stiftsbibliothek Kremsmünster ở Áo. Thư viện được thi công từ năm 1680-1689 và hiện có dao động 160.000 đầu sách.

Thư viện Real Gabinete Português de Leitura ở Rio de Janeiro, Brazil. Thư viện được thành lập từ năm 1837 bởi 1 nhóm người Bồ Đào Nha nhập cư.

Thư viện Stiftsbibliothek Sankt Gallen ở St Gallen, Thụy Sỹ. Đây là thư viện cổ nhất ở Thụy Sỹ.

Thư viện Bibliothèque Sainte-Geneviève, Paris, Pháp

Thư viện Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan. Được thành lập năm 1885, đó là thư viện tìm hiểu lịch sử nghệ thuật công cộng lớn nhất ở Hà Lan.

Thư viện Strahovská Knihovna, Praha, CH Séc.

Thư viện Biblioteca Joanina, Coimbria, Bồ Đào Nha.

thietkexaydung.edu.vn – Theo VOV

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com