Chủ đầu tư và nhà đầu tư thay đổi “khẩu vị” vì Condotel

Theo sự quan sát của chúng tôi, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ. Các nhà đầu tư không còn hứng thú với việc đầu tư vào n

Khám phá công ty trang trí và thi công nội thất miễn phí
Những ai bị vợ chồng giám đốc lừa đảo hơn 40 tỉ đồng, báo gấp công an
Khi nào Gem Riverside ra mắt thị trường Quận 2

Theo sự quan sát của chúng tôi, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ. Các nhà đầu tư không còn hứng thú với việc đầu tư vào những khách sạn sang trọng mà thay vào đó các “đại gia” địa ốc đang chuyển dần sang đâu tư những căn hộ kết hợp nghĩ dưỡng vì sức hút khó cưỡng của phân khúc này.

Chuyển đổi dự án chung cư thành căn hộ khách sạn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại ở khu vực ven biển Đà Nẵng có ít nhất ba chủ đầu tư bắt đầu chuyển hướng xây căn hộ cao tầng để đón dòng khách từ các tỉnh phía Bắc. Tại khu đất chỉ rộng 7.000m2 ở đường Võ Nguyên Giáp, P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn), doanh nghiệp xây dựng số 1 Điện Biên đang xây phần móng của dự án khu khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà để phục vụ cho phân khúc cho thuê căn hộ Đà Nẵng.
Dự án dự kiến cao 40 tầng, quy mô được thiết kế gồm ba khối nhà khách sạn và chung cư, diện tích căn hộ chung cư bình quân từ 45-80m2. Theo tính toán, khi công trình hoàn thành sẽ có khoảng 1.000 căn hộ kéo theo chừng 4.000 dân về khu vực này sinh sống. Để có thể phục vụ thêm cho khách hàng có nhu cầu cho thuê căn hộ và cho thuê khách sạn tại Đà Nẵng.
Cũng trên trục đường Võ Nguyên Giáp, dự án tổ hợp căn hộ, khách sạn cao cấp Alphanam Luxury Danang của Tập đoàn Alphanam đang có tốc độ xây dựng cực kỳ nhanh. Dự án này dự kiến cao 30 tầng, có đến 232 căn hộ khách sạn cao cấp cùng 390 phòng khách sạn.

Phối cảnh dự án Alphanam Luxury Danang.

Phối cảnh dự án Alphanam Luxury Danang.

Ngoài ra, chỉ cách dự án Alphanam Luxury Danang vài trăm mét có thêm một dự án khác của Công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam là khu tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn VNECO Sơn Trà nằm ở P.Mân Thái (Q.Sơn Trà).

Giới thượng lưu ồ ạt “săn” biệt thự nghỉ dưỡng

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang có sự hồi phục lớn và nhanh ở mọi phân khúc từ: chung cư bình dân, căn hộ cao cấp , nhà phố, nhà liền kề lẫn phân khúc cao cấp siêu sang. Thời gian gần đây người ta thấy các dự án biệt thự đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư. Theo nghiên cứu của chúng tôi về thị trường nhà và bất động sản tại Việt Nam nói chúng và tại Đà Nẵng nói riêng cho thấy. Xu hướng chọn mua, đầu tư BĐS của người Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn cực kỳ đa dạng và đang có những chuyển biến tích cực. Một bộ phận tầng lớp trung lưu, giàu và siêu giàu có xu hướng đầu tư vào mảng nhà biệt thự (nghỉ dưỡng, villa, biệt thự siêu sang…) nhằm tận dụng tối đa không gian sống đẳng cấp. Cũng như khả năng cho thuê biệt thự Giới nhà giàu và siêu giàu của Việt Nam ngày càng tăng nhanh tại các đô thị lớn, chính vì thế thói quen tiêu dùng, đầu tư vào bất động sản của họ ngày càng thay đổi theo chiều hướng mua BĐS kết hợp với không gian, cảnh quan; mua bất động sản kết hợp với kinh doanh thương mại, nghỉ dưỡng. Phân khúc cho thuê biệt thự đang là lĩnh vực mang lại rất nhiều nguồn lợi cho giới đầu tư. Hiện nay thị trường cho thuê biệt thự đang rất nở rộ. Đặt biệt là những thành phố ven biển miền Trung như Đà Nẵng, để biết thêm thông tin về cho thuê biệt thự Đà Nẵng xin vui lòng xem tại đây.

Tại Đà Nẵng, các dự án bất động sản siêu sang có thể nhắc đến như Premỉe Village Đà Nẵng, AZURA, Condotel Ánh Dương Soleil Đà Nẵng, Biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng, hay những khu phức tạp khách sạn, biệt thự resort như Cocobay. Đây là các dự án được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, khác lạ so với các khu biệt thự đơn lập tại các khu đô thị mới.

Phối cảnh Khu phức hợp Cocobay.

Phối cảnh Khu phức hợp Cocobay.

Theo một nhà đầu tư, phân khúc biệt thự siêu sang tại Đà Nẵng đang tăng trưởng khá tốt bởi bộ phận người giàu muốn sở hữu nhà ở kết hợp với không gian và các tiện ích xã hội sẵn có. Nhóm khách hàng mua, đầu tư biệt thư đơn lập tại các khu đô thị đã chuyển hẳn sang các khu biệt thự riêng biệt với không gian, kiến trúc, cảnh quan riêng chỉ dành cho bộ phận người có tiền.

“Tầng lớp trung lưu Việt Nam ngày càng tăng cả về số và chất lượng, thay vì đổ tiền vào các khu nhà phố đắt đỏ, kiến trúc và không gian cũ kỹ, bí bách, nhiều người có tiền hiện mạnh dạn mua biệt thự siêu sang như: biệt thự nghỉ dưỡng, villa ven biển, biệt thự đơn lập tại khu đô thị mới… Đây chính là xu hướng thị trường, cơ hội mà các chủ đầu tư đang săn đón hàng ngày, hàng giờ”, nhà đầu tư bộc bạch.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0