Chóng mặt với tòa tháp cao nhất châu Âu sắp hoàn thành tại Nga

Trung tâm Lakhta sắp sửa đã đi vào hoạt động ở St. Petersburg, Nga, cao 462m có 87 tầng là 1 trong những tòa nhà “xoắn” cao nhất địa cầu. Hình vẽ

Vẻ tráng lệ của 9 nhà ga đẹp nhất thế giới
Cây cầu tàng hình ai đi qua nhìn cũng như đang lội nước
8 ngôi làng cheo leo bên vách đá ngoạn mục đáng để “trốn đời”

Trung tâm Lakhta sắp sửa đã đi vào hoạt động ở St. Petersburg, Nga, cao 462m có 87 tầng là 1 trong những tòa nhà “xoắn” cao nhất địa cầu.

Hình vẽ của họa sỹ về Trung tâm Lakhta. Đây là tòa nhà “siêu cao” (những tòa nhà trên 300m trên địa cầu) Thứ nhất của St. Petersburg, nằm nhữngh trọng điểm thành phố chỉ vài km.

Xung quanh tòa tháp là khu phức hợp những không gian công cộng bao gồm 3 quảng trường, 1 sân khấu tròn ngoài trời có 2.000 chỗ ngồi và phong cảnh đi bộ.

Một phần của trọng điểm này sẽ được dùng làm trụ sở cho tập đoàn dầu khí Nga Gazprom, “mẹ” của doanh nghiệp con xây dựng dự án này Lakhta Center JSC,. Gazprom chuẩn bị “dọn về nhà mới” vào cuối năm 2019.

Dự án được bắt đầu làm năm 2012. Tòa nhà 87 tầng có phần chóp bao gồm đài quan sát và nhà hàng, có lại cho du khách cảnh tượng cực kỳ ngoạn mục về Vịnh Phần Lan.

Theo Philip Nikandrov, 1 trong những kiến trúc sư tham dự dự án này, ngoại thất của tòa nhà được đã đi vào hoạt động cuối mùa hè này, còn bên trong xe sẽ được đã đi vào hoạt động trong năm 2019.

Công trình được bao phủ bởi 16.500 tấm kính được sở hữu cửa chớp tự động và van được kiến trúc để giảm thất thoát nhiệt. Đây là 1 trong những giải pháp giúp cho Trung tâm Lakhta là 1 tòa nhà thân thiện có môi trường, bên cạnh việc lọc và tái sử dụng nước.

Toàn thân của tòa nhà này “vặn xoắn” 1 góc 90 độ từ móng lên đến đỉnh. Gió trên đỉnh tháp có thể thổi có tốc độ gần 140km/h, bởi thế công trình này cần tới 15 cột trợ lực để phân tán lực cho phần lõi.

Phần dưới tòa tháp là 1 mái vòm cao đến 98m. Phần đế của tòa nhà có 1 mặt dài 260m.

Gazprom từ lâu đã nhắm St. Petersburg làm nơi đặt trụ sở mới cho tập đoàn này và đã “rục rịch” xây 1 tòa tháp ở đó từ năm 2006.

Lakhta Center giành lấy ngôi vị “tòa nhà cao nhất châu Âu” từ tòa tháp liên bang Mosow, đã đi vào hoạt động năm 2017, cao 374m.

Theo chủ dự án, giờ đó Trung tâm Lakhta là công trình chọc trời ở cực bắc của địa cầu. Trung tâm Lakhta hiện là tòa nhà cao thứ 13 trên địa cầu./.

DiaocOnline.vn – Theo VOV

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS