Cho ở nhờ, bỗng dưng… bị kiện!

Chỉ vì giúp người trong khi gặp khó, ông Nguyễn Tấn Dư không ngờ sau đó lại bị chính người mình giúp quay sang kiện khiến gia đình phải mất rất nhiều

Xưởng sản xuất gia công tư vấn thiết kế nội thất cao cấp
Căn hộ chung cư Sunbay Park Hotel & Resort có những điểm mạnh gì
Xin dừng dự Luật Hành chính công, dự án luật đầu tiên được ĐBQH xây dựng

Chỉ vì giúp người trong khi gặp khó, ông Nguyễn Tấn Dư không ngờ sau đó lại bị chính người mình giúp quay sang kiện khiến gia đình phải mất rất nhiều thời gian cho việc kiện tụng vô cớ này!

 • Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?
 • Dạy em gái quá đà, anh trai bị kiện tơi bời
 • UBND huyện Tam Nông bị kiện vì xù tiền thưởng
 • Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?

  Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?

 • Dạy em gái quá đà, anh trai bị kiện tơi bời

  Dạy em gái quá đà, anh trai bị kiện tơi bời

 • Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?

  Làm thế nào để đòi lại đất nhờ người khác mua hộ?

 • Dạy em gái quá đà, anh trai bị kiện tơi bời

 • UBND huyện Tam Nông bị kiện vì xù tiền thưởng

Trong đơn khởi kiện, bà Nguyễn Ngọc Tiền trình bày: Vào năm 2009, ông Dư có cho bà Tiền 100m2 đất trong chu vi đất nhà ông để cất nhà ở. Từ khi cất nhà thì không cho dùng điện nước chung, không cho đóng giếng cũng không có lối đi nên bà Tiền phải bỏ đi từ năm 2011. Hiện trạng căn nhà để lại là cột kê, mái lợp tole, vách làm bằng bức bồ, nền lát gạch đỏ. Nay bà quay về và đòi lại 100m2 đất mà ông Dư đã hứa cho bà.

Gia đình ông Dư đang yên lành bỗng dưng bị vướng vào vụ kiện hy hữu này khiến ông mất rất nhiều thời gian. Nguyên nhân sự việc là do gia đình bà Tiền có ơn có gia đình ông mà ông chưa có dịp đền đáp. Từ khi biết gia đình bà Tiền sa cơ lỡ vận, 1 số con bà đã có gia đình lại đi làm ăn xa; bà không có nhà, phải thuê nhà ở trọ và 1 mình bôn ba khắp nơi. Thương xót cho tình cảnh của bà, ông Dư lên tiếng cho bà cất cái nhà nho nhỏ trên phần đất nhà mình để bà có chỗ sinh sống, an tâm buôn phân phối.

Thế nhưng, từ khi xây nhà trên đất ông, bà ngang nhiên cho rằng phần đất đó là của mình nên tự ý nuôi heo, nuôi gà gây nên mùi hôi thối khó chịu. Nhiều lần góp ý không được, ông Dư lên tiếng không hưởng ứng cho ở nữa! Hai bên có lời qua tiếng lại, ngay sau đó bà dọn đồ bỏ đi. Vài ngày sau vẫn chưa thấy bà Tiền về, ông Dư đem phân phối hết số gà và heo này để nhà cửa được sạch sẽ. Số tiền phân phối được gần 10 triệu đồng, ông giữ đó chờ bà Tiền quay lại sẽ trả cho bà! Bỗng dưng 5 năm sau đó, bà quay trở về và nộp đơn khởi kiện ông để đòi lại đất. Trước đề nghị khởi kiện của bà Tiền, ông Dư không hưởng ứng. Ông chỉ hưởng ứng trả lại số tiền phân phối heo và gà của bà ngày trước.

Tuy bà Tiền là nguyên đơn khởi kiện nhưng bà không có văn bản chứng minh phần đất tranh chấp thuộc quyền quản lý, sử dụng của mình; lời khai không thống nhất về thời gian cất nhà và thời gian bỏ đi. Mặt khác, địa điểm đất tranh chấp và địa điểm căn nhà tạm bà Tiền cất trước đó là khác nhau. Những gì bà khai hoàn toàn khác có thực ở mà tòa xác minh. Còn ông Dư thì cung cấp đầy đủ pháp lý chứng minh phần đất này thuộc quyền có của ông, phần đất kia là ông cho ở nhờ khi bà gặp khó, không có pháp lý hay văn bản gì biểu hiện ông đã chuyển quyền sử dụng cho bà Tiền. Vì vậy, tòa không hưởng ứng đề nghị khởi kiện của bà Tiền đối có phần đất của ông Dư. Thế là tình cảnh của bà Tiền đã gặp khó nay lại gặp khó hơn, vì bỏ thời gian đi đòi cái không thuộc về mình còn khiến bà mất đi 1 khoản tiền án phí không nhỏ!

THỦY TRINH

Theo Thùy Trinh (Bình Dương Online)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS