Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến

Điện thoại không bao bì vỏ hộp, thậm chí không có mặt lưng được bày phân phối tập trung ở phố mua sắm Hoa Cường Bắc, Thâm Quyến. Câu chuyện iPhone:

Căn hộ cao cấp Vinhomes Golden River Tôn Đức Thắng và sức hút từ VinGroup
Khám phá công ty tư vấn thi công hiện đại miễn phí thiết kết
VietNam Land SSG bắt đầu xây dựng !dự án Saigon Pearl GĐ 2

Điện thoại không bao bì vỏ hộp, thậm chí không có mặt lưng được bày phân phối tập trung ở phố mua sắm Hoa Cường Bắc, Thâm Quyến.

 • Câu chuyện iPhone: Những bí mật chưa từng tiết lộ có tính 1 vàih mạng
 • Apple sắp công bố chiếc iPhone đặc biệt cho Trung Quốc, Việt Nam?
 • iPhone và tel Android tân trang gặp lỗi gì nhiều nhất
 • Câu chuyện iPhone: Những bí mật chưa từng tiết lộ có tính 1 vàih mạng

  Câu chuyện iPhone: Những bí mật chưa từng tiết lộ có tính 1 vàih mạng

 • Apple sắp công bố chiếc iPhone đặc biệt cho Trung Quốc, Việt Nam?

  Apple sắp công bố chiếc iPhone đặc biệt cho Trung Quốc, Việt Nam?

 • Câu chuyện iPhone: Những bí mật chưa từng tiết lộ có tính 1 vàih mạng

  Câu chuyện iPhone: Những bí mật chưa từng tiết lộ có tính 1 vàih mạng

 • Apple sắp công bố chiếc iPhone đặc biệt cho Trung Quốc, Việt Nam?

 • iPhone và tel Android tân trang gặp lỗi gì nhiều nhất

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 1.

Hoa Cường Bắc là phố phân phối đồ điện tử nổi tiếng ở Thâm Quyến có đủ mọi thứ liên quan tới công nghệ, nhưng phổ biến nhất là tel và 1 vài loại linh kiện smartphone.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 2.

Không chỉ 1 vài dòng máy mới, người mua có thể tìm thấy các chiếc tel có tuổi đời cả chục năm có mức giá rẻ đến kinh ngạc. Trong hình là loại tel mấy năm “tuổi đời” từ 1 vài thương hiệu HTC, ZTE: HTC M9 (2015), M10 (2016), EVO 10 (2017), ZTE M9 (2017).

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 3.

Chiếc tel màu xanh này là HTC U11, có giá niêm yết trên phân khúc là 2.999 nhân dân tệ (dao động 10 triệu đồng). Dù là sản phẩm mới công bố năm ngoái, ngoại hình vẫn còn khá đẹp, giá phân phối của nó cũng chỉ bằng nửa giá thực ở.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 4.

Điểm độc đáo của khu phố này là có rất nhiều tel di động của Samsung “ở trần” mà không có mặt lưng. Người mua có thể nhìn, thậm chí chạm tay vào 1 vài linh kiện điện tử nội khu như pin, camera, bảng mạch… Phần lớn là 1 vài mẫu Galaxy S6 và S7, mặt lưng ban đầu bằng kính nhưng có thể bị rạn, vỡ trong quá trình sử dụng. Sau khi thu gom về, người phân phối chỉ sửa lại cho thiết bị vận hành, nhưng không tìm mặt lưng mới để thay thế. Những sản phẩm này chỉ được bọc lại bằng nilon để tránh bụi.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 5.

Đây là chiếc Samsung Galaxy S9, mới công bố cuối tháng 2 năm nay. Thực tế, nhiều bạn tìm đến đấy để có thể sắm cho mình các chiếc smartphone thuộc hàng “flagship” có mức giá rẻ hơn nhiều giá niêm yết của nhà sản xuất. Samsung, Apple là hai thương hiệu phổ biến nhất.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 6.

iPhone được bọc và sắp xếp theo 1 vài phiên bản, dung lượng khác nhau. Tất cả đều là hàng đã qua sử dụng, được làm mới, dán nhãn mới. Người phân phối thường khẳng định các iPhone này gần như không thua kém 1 vài sản phẩm mới 100%.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 7.

Đây là 1 chiếc iPhone X đã qua sử dụng và được người phân phối đã đi vào hoạt động lại. Nó hiển thị tiếng Anh, nhận sim từ nhà mạng China Mobile. Mặc dù đấy không phải là 1 chiếc sản phẩm mới hoàn toàn, 1 bạn nước ngoài nhận xét nó có lại trải nghiệm không khác gì hàng mới và rất dễ sử dụng.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 8.

Do nhiều người mua là khách nước ngoài, ngôn ngữ bất đồng nên người phân phối thường báo giá qua 1 chiếc máy tính nhỏ. Giá của chiếc iPhone X nói trên là 2.850 nhân dân tệ (dao động 9,6 triệu đồng) và đây là phiên bản 64GB. Hiện giá của iPhone X bản 64GB trên phân khúc Trung Quốc dao động 7.000 nhân dân tệ (gần 24 triệu đồng).

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 9.

Ngoài tel di động, khách tới thăm chợ còn thấy cả “núi” iPad và 1 vài loại tel Android khác nhau chất chồng ở khắp mọi nơi. Dường như là thể loại quá phổ biến, chúng không được bọc trong túi nilon mà đặt trực tiếp ở quầy cho bạn chọn lọc.

Chợ điện tử cũ ở Thâm Quyến - Ảnh 10.

Tại đấy cũng có cả AppleWatch, tuy nhiên, đa số không có dây đeo mà chỉ còn phần thân. Mỗi chiếc được đặt trong gói trong hộp nhựa, bọc cẩn trọng. Hoa Cường Bắc được giả dụ 1 “thiên đường” cho các người đam mê kỹ thuật số, nhưng chỉ nên ngắm chứ không nên mua bởi người dùng thiếu bí kíp sẽ không bao giờ biết được mình sẽ có thứ gì về nhà.

Theo Bảo Nam (Sohoa)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS