Chính phủ chỉ đạo trục xuất du khách kinh doanh “chui” ở Việt Nam

(Vinhomescentralparktc.comO) - Chính phủ vừa có chỉ đạo vô vàn bộ, ngành rà soát, chấn chỉnh việc du khách mua sắm quẹt thẻ qua máy POS, ví điện tử c

Thiết kế cải tạo nội thất phòng họp giá rẻ
Nguyên nhân tạo nên cơn sốt Căn hộ chung cư Moonlight Centre Point Tên Lửa
TP HCM: Chợ truyền thống ế ẩm trong 2 ngày nghỉ lễ

(Vinhomescentralparktc.comO) – Chính phủ vừa có chỉ đạo vô vàn bộ, ngành rà soát, chấn chỉnh việc du khách mua sắm quẹt thẻ qua máy POS, ví điện tử của Trung Quốc.

• Khẩn trương xử lý vụ chuyển tiền trái phép ra nước ngoài qua máy POS
  • Xử lý công ty đưa du khách Trung Quốc có áo “đường lưỡi bò”

• Khẩn trương xử lý vụ chuyển tiền trái phép ra nước ngoài qua máy POS

• Xử lý công ty đưa du khách Trung Quốc có áo “đường lưỡi bò”

Trước việc du khách Trung Quốc chi trả tiền mua sắm qua máy POS, ví điện tử của Trung Quốc thay vì qua hệ thống ngân hàng Việt Nam, gây thất thu thuế và việc phát hiện rất gặp khó bởi 1 vài chuyển nhượng mua hàng chủ yếu qua mạng trực tuyến, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có chỉ đạo cụ thể.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ bí kíp quốc tế về tiền tệ, viễn thông và thuế để đề xuất biện pháp quản lý làm việc chi trả điện tử có du khách cũng như đã đi vào hoạt động khuôn khổ pháp lý về thuế.

Bộ Công Thương được giao tăng cường giám sát quy định về niêm yết lý do xuất xứ, giá cả hàng hóa ở 1 vài trọng điểm mua sắm, cửa hàng; xử phạt hành chính nếu có sai phạm hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan công an trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Chính phủ chỉ đạo trục xuất du khách kinh doanh chui ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng ở Nha Trang nhận lời du khách chi trả hàng hóa, dịch vụ bằng WeChat Pay. Ảnh: Kỳ Nam

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công an quản lý nghiêm ngặt để ngăn chặn, trục xuất 1 vài trường hợp lao động chui, lợi dụng visa du lịch vào Việt Nam để ở lại kinh doanh, làm hướng dẫn viên bất hợp pháp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có 1 vài cơ quan liên quan phân tách toàn diện hiện trạng du lịch 0 đồng và 1 vài tác động đến tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh trật tự; trên cơ sở đó, đề xuất biện pháp để khắc phục tồn ở.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo 1 vài sở thanh, kiểm tra không ngừng nghỉ, đột xuất 1 vài công ty lữ hành và thu hồi giấy phép làm việc nếu phát hiện sai phạm.

Các cơ quan quản lý cũng được đề nghị tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất 1 vài công ty lữ hành, trọng điểm mua sắm, nhà hàng, khách sạn… có liên quan đến tour du lịch 0 đồng và công khai kết quả xử lý ở 1 vài điểm phát hiện vi phạm. UBND 1 vài tỉnh, TP có nhiều khách du lịch cũng được đề nghị vào cuộc cộng kiểm tra, xử lý.

Trước đó, có hiện trạng du khách Trung Quốc mua sắm ở 1 vài cơ sở khép kín do người Trung Quốc làm chủ và chi trả qua thẻ POS, áp dụng của Alipay, Wechat Pay… để chuyển tiền về nước họ, cơ quan tính năng của 1 vài địa phương có nhiều khách du lịch như Quảng Ninh, Khánh Hoà, Đà Nẵng cho biết gặp nhiều gặp khó trong công tác xử lý. Các địa phương kiến nghị bộ, ngành sớm có biện pháp quản lý.

Th.Dương

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh