Cây cầu làm từ 50.000 khúc tre ở Campuchia

Chiếc cầu đặc biệt thuộc đô thị Kampong Cham, được thi công từ nhiều thập kỷ trước, là 1 trong một vài vị trí lôi kéo sự quan tâm của du khách khi đế

Nhà Nhật – nét truyền thống sống trong hiện đại
Những thành phố tuyệt đẹp hồi sinh từ đống đổ nát
Văn phòng trên cây của nhân viên Microsoft có thể khiến bạn ganh tỵ

Chiếc cầu đặc biệt thuộc đô thị Kampong Cham, được thi công từ nhiều thập kỷ trước, là 1 trong một vài vị trí lôi kéo sự quan tâm của du khách khi đến có Campuchia.

Cây cầu tre có chiều dài hơn 1 km, bắc qua sông Mekong, nối đô thị Kampong Cham có đảo Koh Paen. Cây cầu được ghép từ 50.000 cọc tre đảm bảo.

Đảo Koh Paen có 1.000 hộ dân sinh sống. Hàng năm, người dân lại dỡ cây cầu và bảo quản một vài cọc tre khi nước sông bắt đầu dâng. Vào mùa khô, một vài cọc tre được đem ra dựng lại.

Cây cầu tưởng chừng mỏng manh này có trọng tải đủ lớn để một vài phương tiện từ xe tải đến xe máy đều có thể đi qua.

Cây cầu có kết cấu bởi một vài thân tre cao được chôn xuống lòng sông cộng có lớp thảm đan bằng tre để tạo nền tảng. Nhiều cọc tre được đóng xiên theo một vài hướng khác nhau quanh móng.

Các mối ghép của cây cầu hoàn toàn thủ công. Khách du lịch muốn qua cầu phải trả phí 1 USD nếu tản bộ, 2 USD có xe đạp.

Lý do người dân phải dỡ cây cầu vào mùa mưa là bởi dòng chảy của sông Mekong rất lớn. Cây cầu khó chịu được lực, dễ dẫn đến bị sập.

Vào mùa nước dâng, người dân sẽ sử dụng phà, thuyền để đi đến trên sông. Năm ngoái, chính phủ Campuchia đã cho thi công 1 cây cầu bê tông ở đó. Điều này khiến khách du lịch lo ngại việc cầu tre sẽ bị dỡ bỏ.

Hiện ở, chính quyền địa phương đã ban hành luật cấm một vài phương tiện giao thông đi đến trên cầu để bảo đảm sự an toàn cũng như giữ gìn sự nguyên vẹn cho cây cầu.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS