Cắt ngọn Mường Thanh Khánh Hòa

Mường Thanh Khánh Hòa cuối cộng đã cắt ngọn từ tầng 41 đến 43 xây vượt quy hoạch mà Chính phủ phê duyệt Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọnMường

Mizuki Park Bình Chánh hài lòng khách hàng nhiều mảng xanh vị trí tuyệt vời
Phân tích tiềm năng của căn hộ Alpha City Cống Quỳnh
“Bà hỏa” thiêu rụi nhiều nhà dân lúc rạng sáng 2-9

Mường Thanh Khánh Hòa cuối cộng đã cắt ngọn từ tầng 41 đến 43 xây vượt quy hoạch mà Chính phủ phê duyệt

 • Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn
 • Mường Thanh Khánh Hòa sẽ “cắt ngọn” đến đâu?
 • Mường Thanh Khánh Hòa chịu “xuống nước”
 • Khách hàng đòi Mường Thanh Khánh Hòa giao căn hộ cao tầng
 • Dừng tất cả vận hành Mường Thanh Khánh Hòa
 • Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn

  Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn


 • Mường Thanh Khánh Hòa sẽ “cắt ngọn” đến đâu?

 • Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn

  Xem Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn

 • Mường Thanh Khánh Hòa sẽ “cắt ngọn” đến đâu?

 • Mường Thanh Khánh Hòa chịu “xuống nước”

 • Khách hàng đòi Mường Thanh Khánh Hòa giao căn hộ cao tầng

 • Dừng tất cả vận hành Mường Thanh Khánh Hòa

Sáng 31-8, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã cử cán bộ giám sát việc cắt ngọn thử nghiệm của dự án công trình khách sạn – căn hộ cao tầng cấp cao Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa; số 1 Trần Phú, phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Việc xây vượt quy hoạch của dự án này kéo dài đến nay đã hơn 2 năm mới bắt đầu được xử lý.

Cắt tầng bằng dây sợi kim cương

Việc cắt ngọn Mường Thanh Khánh Hòa được thử nghiệm từ sáng sớm 31-8. Hai đầu một vài con phố vào công trình được bảo vệ gác chắn. Phía trong, 2 cần cẩu lớn đưa từng khối bê-tông to bằng 3 người ôm từ tầng cao xuống đất. Bên cạnh đấy, từng bó thép cũng được hạ xuống rồi đưa lên xe tải. Đến chiều cộng ngày, việc cắt bê-tông tạm dừng, khối lượng cắt được dao động 30 khối.

Một lãnh đạo phụ trách dự án của chủ đầu tư – DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên – cho biết việc cắt ngọn đang trong GĐ thử nghiệm. Chủ đầu tư thuê 1 đơn vị từ TP HCM vào cắt bê-tông bằng công nghệ máy cắt dây sợi kim cương tiên tiến. Các khối bê-tông cốt thép sẽ được cắt từng khối nhỏ và chuyển xuống đất bằng cần cẩu.

Cắt ngọn Mường Thanh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt tầng 41-43 sau hơn 2 năm không được xử lý

“Công nghệ này khá tiên tiến, cắt bê-tông rất ngọt như kiểu cắt chuối, không phải dùng máy móc gì để đục, phá nên không có rung lắc. Khi triển khai có thẩm tra, thẩm duyệt đầy đủ mới làm. Việc cắt tầng sẽ sớm thôi vì UBND tỉnh đã đồng ý phương án này” – ông cho biết.

Trong văn bản gửi chủ đầu tư, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết phương án phá dỡ phần công trình vi phạm của Mường Thanh Khánh Hòa do chủ đầu tư đề xuất đã được báo cáo lên UBND tỉnh. Ngày 27-8, tỉnh đã có thông báo kết luận đề nghị chủ đầu tư khẩn trương tổ chức lập, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe; bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Chủ đầu tư phải cam đoan thời gian thực hiện việc phá dỡ công trình, gửi về Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa và UBND TP Nha Trang để kiểm tra, giám sát.

“Quả bom” lơ lửng, gây thiệt hại lớn

Công trình Mường Thanh Khánh Hòa được Chính phủ phê duyệt có chiều cao tối đa 40 tầng. Sai phạm ở dự án Mường Thanh Khánh Hòa bắt đầu từ năm 2014. Thời điểm này, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp phép thi công dự án có 47 tầng và 1 tầng mái. Báo Người Lao Động đã có bài phản ánh việc thi công vượt quy hoạch. Khi đấy, công trình chỉ mới xây đến tầng 6-7.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau đấy có văn bản xin điều chỉnh chiều cao công trình nhưng không được Chính phủ chấp thuận. Tháng 1-2016, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh chiều cao xuống tầng 40 – thời điểm công trình xây đến tầng 33. Sau đấy, chủ đầu tư có văn bản cam đoan thực hiện công trình dưới tầng 39 nhưng thực ở lại xây đến 43 tầng. Công trình bị cơ quan công dụng đình chỉ và cắt điện, nước. Đến tháng 11-2016, Sở Xây dựng ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép thi công, đưa công trình về đúng 40 tầng.

Ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết việc tháo dỡ 3 tầng vi phạm này không cần cấp thêm giấy phép mà chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về phương án xử lý. “Luật quy định rõ ràng, nếu chủ đầu tư vi phạm thì tự họ phải lập phương án và chịu trách nhiệm về xử lý vi phạm. Sở sẽ giám sát để chủ đầu tư thực hiện đúng giấy phép thi công đã được cấp” – ông Thọ khẳng định.

Trong khi đấy, 1 lãnh đạo DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên cho biết việc cắt tầng này chuẩn bị mất dao động 75 ngày. Doanh nghiệp đã đề nghị cắt tầng gần 2 tháng mới được đồng ý. “Gần 3 năm nay, dự án không vận hành, công ty và người dân đã thiệt hại đến hàng trăm tỉ đồng. “Quả bom” lơ lửng trên đầu, ai cũng muốn giải quyết cho nhanh” – vị này nói.

Mường Thanh Đà Nẵng vẫn ì ạch

Chiều 31-8, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Thành – Chủ tịch UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng – cho biết chính quyền địa phương vẫn đang đã đi vào hoạt động hồ sơ về một vài sai phạm mới phát sinh của dự án công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng chung cư cấp cao Sơn Trà (Mường Thanh Đà Nẵng). Hiện 104 hộ dân trong một vài căn hộ cao tầng sai phép từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án này vẫn chưa dọn ra ngoài.

Mường Thanh Đà Nẵng cũng do DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép vào năm 2016 có diện tích 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đấy, từ tầng 2 đến tầng 5, công trình được cấp phép thi công làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng và “phù phép” 4 tầng này thành 104 căn hộ cao tầng.

Ngày 22-6, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã đã đi vào hoạt động kế hoạch tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 104 căn hộ cao tầng thi công sai phép ở dự án này, chuẩn bị bắt đầu vào ngày 20-8.

Ngày 19-8, thời điểm thực hiện việc cưỡng chế được di dời do UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hiện ngoài sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, chủ đầu tư còn thi công 1 số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng giấy phép.

B.VÂN

Bài và ảnh: KỲ NAM

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS