Cảnh báo dâu tây có… kim khâu bên trong

Tiếp lửa từ kịch của Lưu Quang Vũ
Sài Gòn River Park đất nền không gian an lành thiên đường xanh
Kinh doanh mua bán gạch Taicera năm 2021

(Vinhomescentralparktc.comO) – Người dân Úc đang nhận được cảnh báo phải thận trọng khi ăn dâu tây sau khi 1 số trường hợp nuốt phải kim khâu nội khu trái dâu.

• Giải mã bộ gien dâu tây dại

11.000 học sinh Đức ngộ độc “dâu tây Trung Quốc”

Giải mã bộ gien dâu tây dại

11.000 học sinh Đức ngộ độc “dâu tây Trung Quốc”

• Giải mã bộ gien dâu tây dại

Theo đài BBC hôm 14-9, một vài trái dâu tây nội khu chứa kim khâu được tìm thấy ở một vài trung tâm mua sắm thuộc 3 bang New South Wales, Queensland và Victoria.

Một người đàn ông đã được đưa tới trung tâm y tế sau khi ăn dâu tây có 1 cây kim nội khu và 1 cậu bé 9 tuổi cắn trái dâu chứa kim nhưng may mắn chưa nuốt.

Một số thương hiệu dâu tây đã được thu hồi khỏi một vài kệ hàng, bao gồm dâu tây Donnybrook được Tập đoàn Woolworths phân phối dưới 2 cái tên Berry Obsession và Berry Licious.

Các quan chức y tế Úc đã kêu gọi người dân khi mua dâu tây cần phải thận trọng.

Cảnh báo dâu tây có... kim khâu nội khu - Ảnh 1.

Nhà chức trách Úc cảnh báo dâu tây có kim khâu nội khu. Ảnh minh hoạ: BBC

Trước đó, 1 người dùng Facebook tên Joshua Gane cho biết người khách hàng 21 tuổi của mình bị đau bụng dữ dội sau khi ăn dâu tây.

“Cho đến khi được thông báo, người tiêu dùng nên cắt quả dâu tây trước khi ăn chúng” – Cơ quan Y tế bang Queensland viết trên Twitter.

Cô Jennifer Rowling, thành viên Hiệp hội Người trồng dâu tây bang Queensland, tin rằng một vài quả dâu tây nói trên đã bị “can thiệp” và đó là 1 “sự phá hoại”.

Ngành công nghiệp dâu tây của Úc có lại dao động 94 triệu USD/năm. Đã có một vài lo ngại rằng sự cố này có thể gây tác động bất lợi đến doanh số phân phối hàng về lâu dài.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh