Căn nhà 100 năm tuổi đẹp nao lòng giữa phố thị

Căn nhà có phong một vàih Hanok truyền thống đã trở thành 1 biểu tượng lịch sử theo dòng thời gian ở đất nước Hàn Quốc. Nằm ngay ở thủ đô Seoul,

Dinh thự của Kim Jong-un ở ngoại ô Bình Nhưỡng
Căn phòng ông Tập Cận Bình ở trong những ngày APEC
Những điều chưa biết xung quanh kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập

Nằm ngay ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, căn nhà 100 năm tuổi này như ghi dấu cả 1 GĐ lịch sử trong suốt 1 thế kỷ qua.

Nơi đấy từng được sử dụng trong 1 thời gian dài cho một vài mục đích khác nhau như cư trú và kinh doanh buôn bán.

Giữa các tòa nhà cao tầng có đậm kiến trúc tiên tiến, căn nhà vẫn giữ được sự giản dị theo chiều sâu của thời gian.

Các nhân tố truyền thống như bức tường đất son và cánh cổng cũ ở sân trong như điểm nhấn cho phong một vàih cổ điển.

Sự kết hợp giữa màu sắc và hoa văn đậm nét khiến ngay khi mở cửa vào, KH có cảm giác như đang đi lạc về không gian của 100 năm trước.

Những ngôi nhà Hanok thế này là thời cơ tốt để trải nghiệm văn hóa và lối sống truyền thống của Hàn Quốc.

Đồ bên trong xe cũ, cửa sổ dán giấy và một vài đồ trang trí dễ làm như thổi vào bầu không khí 1 nét đẹp cổ xưa.

Kiến trúc truyền thống đa số sử dụng một vài chất liệu như gỗ, đất và đá, các thứ thuận tiện tìm thấy trong môi trường môi trường xung quanh xung quanh.

Bên cạnh đây, một vài căn nhà Hanok dùng 1 lượng lớn đất sét, không chỉ ứng dụng cho một vài bức tường mà còn cho cả mái nhà. Đất sét giúp căn nhà mát hơn vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông bởi thuộc tính sưởi ấm và làm mát của nó.

Thiết kế Hanok biểu hiện mối liên kết giữa môi trường xung quanh, gia đình và con người.

Một đặc điểm đặc biệt khác của nhà hanok là sử dụng giấy truyền thống của Hàn Quốc làm từ vỏ cây dâu tằm trên mọi bề mặt phẳng trong nhà, bao gồm cả tường, cửa ra vào, trần nhà và cả sàn nhà.

Người Hàn Quốc học được giá trị của cuộc sống từ các tương tác mỗi ngày của họ có môi trường xung quanh. Do đây 1 ngôi nhà khi thi công luôn xác định cần sự hài hòa có môi trường xung quanh.

Sự giao thoa một vài nhân tố môi trường xung quanh có lại cho hanok vẻ đẹp dễ làm, mềm mại.

Hanok hạn chế không gian kín; thay vào đây, nó luôn luôn mở cửa.

Căn nhà Hanok trở thành 1 biểu tượng của Hàn Quốc.

Căn nhà thân thiện có môi trường nên đa số ưa thích sử dụng ánh sáng môi trường xung quanh.

Một trong các nghi lễ mùa xuân lâu đời nhất cho các người sống ở hanok là lau sạch trụ cột và bôi dầu hạt tía tô hoặc dầu hoa trà lên một vài trụ cột của hanok.

Quan điểm kiến trúc hanok khác biệt so có kiến trúc phương Tây, nơi thi công thường được tòa nhà để nổi trội so có môi trường xung quanh. Đây có thể được xem như là 1 sự khác biệt tích cực trong kiến trúc Đông Á.

Căn nhà sử dụng màu gỗ trầm mộc mạc là chủ yếu.

Vì mái nhà nằm trên cấu trúc khung gỗ của tòa nhà, không cần sự hỗ trợ của một vài bức tường ngoại khu, nên trong các tháng mùa hè người ở thường nâng cao một vài bức tường ngoại khu để hạn chế ánh mặt trời oi ả.

Các cột nhà cũ vẫn được giữ lại sau khi tân trang.

Nhiều người sống ở hanok đã rất kinh ngạc về vẻ đẹp lộng lẫy của môi trường xung quanh xung quanh họ và viết ra các bài thơ, đăng trên một vài trụ cột trong nhà.

Căn nhà 100 năm tuổi giờ trở thành điểm đến cho các KH trai thích uống trà và trân trọng vẻ đẹp lịch sử.

Không gian mở gắn kết con người và môi trường xung quanh.

Mùi hương của gỗ trong ngôi nhà và tầm nhìn hoàn hảo hướng lên bầu trời là tài sản xa xỉ mà chỉ dành cho các người sống ở hanok.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Archdaily

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com