Cận cảnh những tòa nhà đẹp được xây bằng vật liệu tái chế từ rác thải

Để giảm hiện trạng ô nhiễm bởi rác thải, 1 vài nhà kiến trúc đã tận dụng biến chúng thành chất liệu để xây các tòa nhà tiện nghi mà không kém phần bắ

Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới
Khám phá nhà thờ Nhọn nổi tiếng ở Quy Nhơn
Nhà 96 m2 với thiết kế tối giản bỏ bớt tường

Để giảm hiện trạng ô nhiễm bởi rác thải, 1 vài nhà kiến trúc đã tận dụng biến chúng thành chất liệu để xây các tòa nhà tiện nghi mà không kém phần bắt mắt.

Căn nhà mặt phố này được kiến trúc bởi doanh nghiệp Architectuur Maken. Những viên gạch xây nhà được làm từ 15 tấn chất thải bao gồm gốm sứ, thủy tinh và đất sét. Chúng được Công ty Hà Lan StoneCycling tập hợp lại rồi nghiền nát tạo thành các viên gạch.

Ngôi nhà ở Mumbai (Ấn Độ) này được thi công bằng việc sử dụng 1 vài chất liệu tái chế từ 1 ngôi nhà cũ như cột đá, sàn, cửa sổ, cửa ra vào… Hầu hết các phế liệu cũ đều được tận dụng kể cả các mẩu đá thừa.

Căn nhà giống như trong chuyện cổ tích này được thi công ở đảo Prince Edward bởi Édouard Arsenault từ hơn 25.000 chai thủy tinh tái chế mà ông thu thập được từ nhiều nơi. Ông đã mất 4 năm để thi công lên tòa nhà này. Hiện, nơi đó được mở cửa để đón khách tới tham quan.

Earthships là ngôi nhà tự cung cấp năng lượng được thi công từ chất liệu môi trường xung quanh và tái chế ở Taos, bang New Mexico (Mỹ). Căn nhà gồm hai phòng ngủ, hai phòng tắm này hiện đang được rao phân phối có giá 515,000 USD.

Nhà khách Container ở San Antonio, Texas (Mỹ) này được kiến trúc bởi doanh nghiệp Poteet Architects cho 1 bạn muốn sử dụng lại 1 container vận chuyển. Tòa nhà thân thiện có môi trường này có nền tảng được làm từ 1 vài cột tel tái chế còn sàn làm bằng 1 vài chai soda tái chế.

Ngôi nhà có khung gỗ lấy từ 1 vài công trình bỏ đi, mái bằng nhựa tái chế đầy màu sắc do hai đơn vị SLA và Overtreders W, Hà Lan kiến trúc. Nhựa này được chế biến từ 1 vài đồ bỏ đi như chai gội đầu, thau, chậu…
thietkexaydung.edu.vn – theo Báo Đời Sống và Pháp Luật

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS