Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ hoàn hảo cho người thợ săn

(Vinhomescentralparktc.comO)- Khó tin người đàn ông đẹp lão này mới được ghép mặt 4 tháng trước bởi mọi thứ đều tuyệt vời, bao gồm bộ râu dày đẹp; 1

Đánh giá thiết kế nội thất quán bar tối ưu
Tiện ích căn hộ cao cấp Celesta Rise Keppel Land Nguyễn Hữu Thọ – sang trọng trong từng thiết kế
VTV thông báo có bản quyền UEFA Nations League

(Vinhomescentralparktc.comO)- Khó tin người đàn ông đẹp lão này mới được ghép mặt 4 tháng trước bởi mọi thứ đều tuyệt vời, bao gồm bộ râu dày đẹp; 1 vài vết sẹo rất mảnh, đa phần còn mờ hơn nếp nhăn tuổi tác.

 • Ca ghép mặt lớn nhất địa cầu cho lính cứu hỏa Mỹ
 • Ghép mặt sau khi bị máy xay đá nghiền nát
 • Ca phẫu thuật ghép mặt lớn nhất địa cầu
 • Ca ghép mặt lớn nhất địa cầu cho lính cứu hỏa Mỹ

  Ca ghép mặt lớn nhất địa cầu cho lính cứu hỏa Mỹ

 • Ghép mặt sau khi bị máy xay đá nghiền nát

  Ghép mặt sau khi bị máy xay đá nghiền nát

 • Ca ghép mặt lớn nhất địa cầu cho lính cứu hỏa Mỹ

  Ca ghép mặt lớn nhất địa cầu cho lính cứu hỏa Mỹ

 • Ghép mặt sau khi bị máy xay đá nghiền nát

 • Ca phẫu thuật ghép mặt lớn nhất địa cầu

Thông thường 1 vài bệnh nhân được ghép mặt và cả công chúng hài lòng có 1 dung nhan “tương đối” vì dù sao, điều đó đã là quá màu nhiệm đối có 1 khuôn mặt từng bị phá nát. Nhưng có ca ghép mặt mới nhất ở Canada, 1 vị giáo sư trẻ tuổi cùng 1 vài cùng sự chứng minh rằng phẫu thuật ghép mặt thực sự có thể tái tạo 1 dung nhan tuyệt vời.

Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ tuyệt vời cho người thợ săn - Ảnh 1.

Bạn có tin người đàn ông này vừa được ghép mặt chỉ 4 tháng trước? – ảnh: Bệnh viện Maisonneuve – Rosemont

Ê kíp phẫu thuật lên đến 100 nhân viên y tế đã lao động hết công suất suốt 30 giờ để tạo nên 1 trong các khuôn mặt cấy ghép tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Bệnh nhân là ông Maurice Desjardins, người trong 1 lần đi săn 1 vàih đó 7 năm đã bị đạn “thổi bay” nửa dưới khuôn mặt.

Mất trọn vẹn mũi, môi, hàm, nhiều cơ mặt và dây thần kinh, ông Maurice Desjardins phải sống đời cô độc có các cơn đau không ngừng nghỉ, chẳng thể ăn uống lẽ thường và phải thở qua 1 lỗ trên cổ. Tinh thần của ông cũng xuống dốc ở mức trầm trọng trước khi được phẫu thuật.

Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ tuyệt vời cho người thợ săn - Ảnh 2.

Góc chụp nghiêng cũng cho thấy sự 1 vàih tân kỳ diệu và các vết tích khó lòng phát hiện của ca đại phẫu – ảnh: Bệnh viện Maisonneuve – Rosemont

Giáo sư – bác sĩ Daniel Borsuk, 1 chuyên gia danh tiếng ở Canada về phẫu thuật sọ não, vi phẫu, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ, người tiên phong trong lĩnh vực ghép mặt ở Canada đã biết đến hiện trạng bi thảm của ông Maurice Desjardins, chọn lọc phối hợp có tổ chức Transplant Québec “thay mới” khuôn mặt cho ông.

Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ tuyệt vời cho người thợ săn - Ảnh 3.

Giáo sư trẻ tuổi Daniel Borsuk và nam bệnh nhân trò chuyện trước khi bước vào ca phẫu thuật – ảnh: CTV News

Ở tuổi 64, ông Maurice Desjardins đã trở thành người cao tuổi nhất địa cầu được ghép mặt. Ca phẫu thuật được thực hiện ở Bệnh viện Maisonneuve – Rosemont (Montreal, Canada). Đồng hành cùng bác sĩ Borsuk còn có 6 bác sĩ phẫu thuật và 31 nhân viên y tế khác.

Sau 4 tháng được phẫu thuật, ông Maurice Desjardins xuất hiện trước báo giới trong hiện trạng khó tin: 1 khuôn mặt nam tính và đẹp lão có bộ râu dày, đẹp và hoàn toàn trùng khớp màu tóc. Dấu tích của phẫu thuật chỉ còn là 1 số vết sẹo, tuy nhiên chúng rất mờ. Chủ yếu chỉ có thể thấy sẹo mảnh nơi cổ, còn vết kéo dài từ khóe mắt đến gần hai thái dương thậm chí còn mờ nhạt hơn 1 số nếp nhăn tuổi tác.

Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ tuyệt vời cho người thợ săn - Ảnh 4.

Giáo sư Daniel Borsuk đến thăm ông Maurice Desjardins ngay sau cuộc phẫu thuật. Lúc này khuôn mặt nam bệnh nhân còn sưng – ảnh: CTV News

Theo Transplant Québec – tổ chức làm cầu nối cho 1 vài ca ghép tạng – khuôn mặt mới này đến từ 1 người giấu tên vừa qua đời, được lấy đi có sự chấp nhận của gia đình người cho.

Sau phẫu thuật, ông Maurice Desjardins bình phục rất tốt. Lần Thứ nhất trong suốt nhiều năm, ông có thể thở bằng mũi và ăn các món ăn lẽ thường. Ông tiết lộ mình đã trở lại cuộc sống lẽ thường và vừa mới nhận được 1 hợp đồng làm việc.

Cận cảnh ca ghép mặt cực kỳ tuyệt vời cho người thợ săn - Ảnh 5.

Ông Maurice Desjardins trước khi gặp nạn – ảnh: CTV News

Để đi đến ca phẫu thuật, ông Maurice Desjardins phải trải qua nhiều bước kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo rằng chính bản thân thích hợp có việc cấy ghép và phần cơ thể được hiến tặng.

Sở dĩ cần số lượng nhân viên y tế “khủng” và thời lượng tới 30 giờ là vì ghép mặt là 1 phẫu thuật vô cùng gặp khó, đòi hỏi sự tinh vi, đặc trưng là việc ghép 1 vài tổ chức thần kinh bởi bệnh nhân cần sử dụng được tốt 1 vài phần mũi, miệng vốn không phải là của mình sau phẫu thuật. Đến nay trên địa cầu mới chỉ có 40 ca ghép mặt được thực hiện từ năm 2005 đến nay.

A. Thư (Theo Daily Mail, CTV News)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS