Cách dùng điều hòa hiệu quả trong ngày nắng nóng

Cách dùng điều hòa hiệu quả trong ngày nắng nóng

Lần tới khi có thời gian, bạn hãy kiểm tra bộ lọc không khí trong ô tô để đảm bảo nó sạch sẽ. Trong những chiếc xe đời mới, các bộ lọc không khí thườn

Có nên mua dự án Masteri Center Point
Chung cư 152 Điện Biên Phủ đầu tư quy mô mật độ thấp
Báo giá bình tích áp Varem 10bar 500 lít LSV500 tại Thái Bình

Lần tới khi có thời gian, bạn hãy kiểm tra bộ lọc không khí trong ô tô để đảm bảo nó sạch sẽ. Trong những chiếc xe đời mới, các bộ lọc không khí thường tương đối dễ kiểm tra nên nếu bạn thấy có nhiều bụi bẩn tích tụ trên đó thì đã đến lúc thay thế cái khác.

Cách dùng điều hòa hiệu quả trong ngày nắng nóng

5 cách dùng điều hòa để cho xe ô tô được mát nhất trong mùa hè oi nóng
Một bộ lọc bẩn sẽ không thể cho ra những luồng khí sạch và trong lành.

Xe nhập khẩu đã vào nhưng vẫn khó giảm giá

Những quy định mới về các thủ tục giấy tờ đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cũng như việc siết chặt hoạt động kiểm định tiêu chuẩn khí thải, an toàn kỹ thuật theo từng lô xe… vô hình dựng nên rào cản khiến các mẫu xe bán tải “tắc đường về” kể từ đầu năm 2018.
Sau mộan gián đot thời giạn, các mẫu xe bán tải lần lượt trở lại Việt Nam
Nguồn hàng dự trữ từ cuối năm 2017 dần cạn kiệt, các hãng xe tham gia vào phân khúc này lần lượt rơi vào tình cảnh không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thị trường. Lượng tiêu thụ xe bán tải theo đó cũng liên tục sụt giảm. Từ mức doanh số bán trung bình hơn 2.000 xe/tháng, tổng lượng xe bán tiêu thụ tại Việt Nam đã giảm kỷ lục, về mức 349 xe trong tháng 4.2018. Trong đó, lượng tiêu thụ Ford Ranger giảm chỉ còn vài chục xe, Nissan Navara khan hàng, Toyota Hilux thậm chí không còn xe để bán… Ford Ecosport Đà Nẵng Tình trạng này, khiến nhiều hãng xe cắt giảm khuyến mãi vốn áp dụng đều đặn mỗi tháng với dòng xe bán tải nhằm vớt vát nguồn thu trước tình cảnh sụt giảm doanh số. Thậm chí, các đại lý Ford còn tăng giá bán Ranger.
Tuy nhiên, từ tháng 5.2018 những tín hiệu lạc quan từ hoạt động nhập khẩu của các DN ô tô đang góp phần hình thành nên những cơn mưa rào đầu mùa, xua tan đi chuỗi ngày nắng hạn ở phân khúc bán tải. Đến thời điểm này, hầu hết các DN nhập khẩu ô tô từ Thái Lan đều đã có được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô theo quy định. Đây được xem là tiền đề để Toyota, Nissan, GM, Mitsubishi hay Ford… lần lượt đưa các mẫu xe bán tải trở lại thị trường Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trong 2 tuần cuối tháng 6.2018 đã có khoảng 1.816 xe ô tô đăng ký tờ khai nhập khẩu, trong đó có 921 ô tô tải.
2 tuần cuối tháng 6.2018 có khoảng 921 ô tô tải ký tờ khai nhập khẩu
Hiện tại, GM được xem là đơn vị đầu tiên đánh dấu sự trở lại phân khúc bán tải sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu, thông quan lô xe Chevrolet Colorado vào đầu tháng 5.2018. Trong khi đó, mới đây mẫu Hilux của Toyota cũng đã cập cảng để chờ làm thủ tục thông quan. Theo kế hoạch của hãng xe Nhật Bản, chậm nhất đến đầu tháng 8.2018, các phiên bản mới của Hilux sẽ có mặt trên thị trường. Ngoài ra, nếu không gặp trở ngại, lô xe Ford Ranger, Nissan Navara đầu tiên thuộc diện hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 8.2018. Trong khi đó, theo đại diện Mitsubishi Việt Nam Giá xe Ford Đà Nẵng, các mẫu xe nhập khẩu của hãng trong đó có mẫu bán tải Triton sẽ được đưa về trong 2 tháng tới.

Bạn có thể tiết kiệm tiền nếu tự tay thay thế bộ lọc trong nhiều loại xe hiện đại. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đối với một số dòng xe, chẳng hạn như Honda Pilot đời đầu, toàn bộ phần nhựa chắn phải được tháo ra thì mới có thể tiếp cận được bộ lọc không khí, và công việc đó chỉ thực sự dành cho dân chuyên. Ngoài ra, bạn có thể để hệ thống điều hòa vận hành tất cả thông số quạt và nhiệt độ trong xe một cách tự động Ford Đà Nẵng.

Sau đây là 5 mẹo hữu ích giúp bạn có thể làm mát xe nhanh hơn nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu mà trang Consumer Reports đã tổng hợp từ các kỹ sư tại Trung tâm bảo trì tự động CR:

Lời khuyên đầu tiên là đừng lãng phí thời gian và nhiên liệu bằng cách để hệ thống điều hòa vận hành trước khi xe di chuyển. Máy lạnh trên xe sẽ làm việc hiệu quả hơn khi bạn thực sự lái xe, bởi lúc đó động cơ quay nhanh, máy nén điều hòa hoạt động giúp làm mát tốt hơn.

Khi bên trong xe thật sự quá nóng, hãy bật quạt gió (không phải máy lạnh) và mở cửa sổ sau trong vài giây để có thể đẩy hết khí nóng còn lưu trong cabin. Sở dĩ không nên mở cửa sổ trước vì sẽ khiến nhiệt từ động cơ phả vào và làm không khí trong xe nóng lên.

Điều này sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn, làm khô không khí ít hơn và tiết kiệm được thêm …một ít nhiên liệu. Tại sao vậy?

Trong một hệ thống điều hòa điển hình, không khí được làm mát tới 38 độ nên nếu bạn vô tình chỉnh mức nhiệt cao hơn, hệ thống buộc sẽ phải làm việc nhiều hơn, đồng thời làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Khi bật chế độ lấy gió trong sẽ làm không khí nóng từ phía trước cabin thông qua hệ thống đi vào sau xe, khiến cho không khí nóng trong xe liên tục tuần hoàn. Nếu bật chế độ này khi vừa lên xe thì cho dù có ngồi ở hàng ghế trước và mở điều hòa tối đa, bạn vẫn sẽ cảm thấy có hơi nóng đâu đó phả vào người.

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi đời mới có trang bị hệ Start/Stop tự động, hãy tắt nó đi. Tính năng này tuy giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng cũng có thể giữ cho máy nén điều hòa không khí xe hoạt động trong khi động cơ xe tắt.

COMMENTS