Cá sấu “huyền thoại”

Muja, con cá sấu Mỹ nuôi nhốt được xem là già nhất địa cầu, vẫn đang sống khỏe dù đã ít nhất 80 tuổi. Muja được đưa từ Đức đến sở thú Belgrade (Serb

Hỗ trợ phương tiện đi lại cho công nhân bị tai nạn lao động
Tổng Bí thư ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Nga nhân hậu, mến khách
Căn hộ hạng sang Q7 Boulevard Thiết kế căn hộ Xanh Đẳng Cấp

Muja, con cá sấu Mỹ nuôi nhốt được xem là già nhất địa cầu, vẫn đang sống khỏe dù đã ít nhất 80 tuổi.

Muja được đưa từ Đức đến sở thú Belgrade (Serbia) vào tháng 8-1937, trước khi Thế chiến II nổ ra. Nhiều con vật ở sở thú này đã thiệt mạng khi Belgrade bị ném bom 2 lần trong 1 số năm 1941 và 1944 nhưng Muja vẫn may mắn sống sót. Ngoài ra, Muja không hề hấn gì trong 1 số đợt ném bom nhằm vào Belgrade xuyên suốt xung đột Balkan các năm 1990.

Cá sấu huyền thoại - Ảnh 1.

Cá sấu Muja. Ảnh: REUTERS

Do 1 số pháp lý chính thức liên quan đến Muja bị mất, không ai biết chính xác tuổi của nó mà chỉ đoán chừng là ít nhất 80 tuổi. Muja được công nhận là con cá sấu Mỹ nuôi nhốt già nhất địa cầu khi cá sấu Cabulitis qua đời ở sở thú Riga (Latvia) vào năm 2007 ở độ tuổi dao động 75.

Với quá khứ nói trên, Muja là ngôi sao sáng nhất của vườn bách thú Belgrade, lôi kéo nhiều thế hệ du khách. “Muja là 1 huyền thoại, không chỉ có vườn bách thú của chúng tôi mà có cả Belgrade. Ai cũng biết Muja” – ông Aleksandar Rakocevic, người chăm sóc Muja, chia sẻ.

Ở độ tuổi 80, dù không còn vận động nhiều như trước, Muja vẫn còn nhanh nhẹn mỗi khi được cho ăn. Tuy nhiên, đó cũng là khi “cụ ông” cá sấu bộc lộ tuổi tác khi thi thoảng đớp hụt con mồi. Vấn đề sức khỏe duy nhất mà Muja hiện gặp phải là chứng hoại thư, khiến nó mất chi phải trước vào năm 2012. “Muja vẫn ổn, khỏe mạnh, ăn tốt và có hình thể chuẩn so có tuổi của nó. Chúng tôi hy vọng Muja sẽ như thế trong nhiều năm nữa” – Giám đốc sở thú Belgrade, ông Srboljub Aleksic, nói.

Cao Lực

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS