Bỗng dưng hay hồi hộp là dấu hiệu bệnh gì?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Dạo gần đó tôi hay nhận ra mình xuống sức nhiều, dễ hồi hộp, cảm giác như tim mình đập rất mạnh cho dù chuyện không đán

Căn hộ dự án Vinhomes Golden River Ba Son ưu điểm gần sông phong cách riêng
Senturia Nam Sài Gòn dự án Nhà phố dự án đẳng cấp đầy cá tính
dự án Orchid Park tiện ích tối đa mang niềm tin

(Vinhomescentralparktc.comO)- Dạo gần đó tôi hay nhận ra mình xuống sức nhiều, dễ hồi hộp, cảm giác như tim mình đập rất mạnh cho dù chuyện không đáng phải căng thẳng đến thế…

 • Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?
 • Hay bị choáng khi đứng lên quá nhanh, bệnh gì?
 • Nam giới đi tiểu quá nhiều, dấu hiệu bệnh gì?
 • Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?

  Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?

 • Hay bị choáng khi đứng lên quá nhanh, bệnh gì?

  Hay bị choáng khi đứng lên quá nhanh, bệnh gì?

 • Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?

  Mỏi mắt do nhìn máy tính là bệnh gì?

 • Hay bị choáng khi đứng lên quá nhanh, bệnh gì?

 • Nam giới đi tiểu quá nhiều, dấu hiệu bệnh gì?

Bạn đọc Phạm Ngọc A. (nữ, 57 tuổi, TP HCM) hỏi: Gần 2 tháng qua tôi bị chấn thương dây chằng cổ chân nên tạm thời không ra công viên chạy bộ như thói quen thông thường. Không biết đó có phải là nguồn gốc khiến cơ thể tôi, cả thể chất, tinh thần đều 1 sốh tân rất khó chịu: leo cầu thang 3 tầng đã thở dốc (trước đó tôi leo đến tầng 4, 5 vẫn không sao), không ngừng nghỉ nhận ra mình hồi hộp, căng thẳng quá mức, tim đập nhanh khi đối diện có 1 số chuyện lẽ ra không đáng phải căng thẳng đến thế. Cho tôi hỏi có phụ nữ ở tuổi tôi, 2 tháng thiếu vận động có hại đến vậy sao, hay đó có thể là dấu hiệu cơ thể tôi sinh bệnh gì?

Bác sĩ chuyên khoa II Trương Quang Anh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Thống Nhất, trả lời:

Chào chị, trước hết chị nhận ra tim dễ hồi hộp, đập nhanh hơn thông thường, leo cầu thang đến tầng 3 đã mệt thở dốc (trước đó lên đến tầng 4,5) chứng tỏ sức bền thể lực của chị đã giảm.

Như chị nói, trước đó chị thường ra công viên chạy bộ, mà gần 2 tháng nay phải hạn chế di chuyển vì đau chân: quả thật điều này có thể dẫn đến 1 số triệu chứng chị vừa kể. Những vấn đề nêu trên có thể giảm dần khi chân chị khỏi và bắt đầu tập luyện trở lại. Nên lưu ý 1 số ngày Thứ nhất tập lại nên tập nhẹ nhàng để cơ thể thích nghi dần, 1 số ngày sau mới tăng dần cường độ. Nên hỏi ý kiến bác sĩ chữa chân cho chị về thời điểm có thể tập luyện lại, 1 số điều cần lưu ý để tránh chấn thương tái phát.

Tuy nhiên, không loại trừ lý do 1 số triệu chứng chị mô tả có thể do 1 bệnh lý nào đó thuộc nhóm tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết… gây ra; bởi cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh, mau xuống sức là 1 số triệu chứng khá chung chung, có thể gặp trong nhiều bệnh.

Ở tuổi chị, việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ, tầm soát 1 số bệnh lý liên quan đến tuổi tác là cần thiết. Nếu đã lâu chị không đi khám, hoặc 1 số triệu chứng nói trên khiến chị quá khó chịu, ảnh hưởng sinh hoạt, tim đập nhanh làm chị mệt, chị cũng nên đi kiểm tra lại sức khỏe tổng thể.

Sau này, chị cũng cần duy trì việc vận động, tập gym không ngừng nghỉ, kết hợp có chế độ dinh dưỡng điều độ, thích hợp. Nếu trước đó chị vốn là người dễ hồi hộp, lo lắng, có thể tập thêm yoga, thiền để kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Anh Thư thực hiện

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS