Bội phản trong lòng Nhà Trắng

"Phản quốc?". Đó là từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy lên Twitter để phản ứng có bài viết trên The New York Times có tựa đề "Tôi là 1 phần của phe ch

Everde City đất nền thiết kế cá tính thiên đường xanh
DIC GateWay đáp ứng mọi yêu cầu của một căn hộ ven sông
Có nên mua inox tròn đặc 304 chuyên ngành

“Phản quốc?”. Đó là từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy lên Twitter để phản ứng có bài viết trên The New York Times có tựa đề “Tôi là 1 phần của phe chống đối trong chính quyền ông Trump”, trong đó khẳng định cấp dưới coi ông chủ Nhà Trắng là mối đe dọa đối có quốc gia.

 • Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?
 • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”
 • Tổng thống Donald Trump bỏ lỡ thời cơ?
 • Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

  Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?


 • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”

 • Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

  Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

 • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”

 • Tổng thống Donald Trump bỏ lỡ thời cơ?

Đài CNN ví von đó là tiếng than cuồng nộ của nhà lãnh đạo bị tổn thương. Chỉ trong vòng 48 giờ, chân dung kép tai hại của tổng thống Mỹ – trong bài viết nói trên của tác giả giấu tên và trong cuốn sách bom tấn của nhà báo kỳ cựu Bob Woodward – đều dùng lời của chính một số quan chức cao cấp để lột tả “làn sóng chống đối” ông Trump ngay trong nội bộ.

Trong bài viết đăng ngày 5-9, quan chức giấu tên trong chính quyền ông Trump nhấn mạnh một số quan chức cao cấp tận tụy có Đảng Cộng hòa và không đứng về phía phe Dân chủ đối lập. Tuy nhiên, “nghĩa vụ danh tiếng của chúng tôi là có đất nước và tổng thống đang tiếp tục hành xử theo hướng có hại cho nền Cộng hòa của chúng ta” – tác giả nhấn mạnh.

Bội phản trong lòng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp có một số cảnh sát trưởng từ khắp nước Mỹ ở Nhà Trắng hôm 5-9 Ảnh: REUTERS

Nhân vật này mô tả chính quyền Tổng thống Trump là “hai làn đường”. Trong đó, ông Trump nói 1 đằng và một số quan chức có lý trí làm 1 một sốh khác, tích cực tách mình khỏi phong một sốh lãnh đạo “bốc đồng, thù địch, nhỏ mọn và thiếu hiệu quả” của tổng thống.

Vị quan chức nhấn mạnh: “Gốc rễ vấn đề nằm ở việc tổng thống không phân biệt được đúng sai. Đó là nguyên nhân nhiều người được ông Trump bổ nhiệm cam đoan gìn giữ một số định chế dân chủ, đồng thời cản trở một số thôi thúc lầm lạc của tổng thống cho đến khi ông ấy rời chức”.

Trong khi Tổng thống Trump vùi dập tác giả là “nặc danh hèn nhát” và thậm chí ngờ vực sự tồn ở của “quan chức cao cấp” này, The New York Times khẳng định họ nắm rõ danh tính tác giả và việc đăng tải bài viết theo một sốh xưa nay hiếm là “một sốh duy nhất để cung cấp cho độc giả 1 góc nhìn quan trọng”.

Bài viết được đăng tải chỉ 1 ngày sau khi nhiều trích đoạn từ cuốn “Fear: Trump in the White House” (tạm dịch: Sợ hãi: Ông Trump trong Nhà Trắng) của nhà báo Woodward được truyền thông lan truyền, trong đó mô tả một số quan chức “có tâm” của nội một số và Nhà Trắng nỗ lực ngăn ông Trump đưa ra một số quyết sách hủy hoại kinh tế và an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, tác giả trên tờ The New York Times cho rằng sự bất đồng và chống đối trong nội bộ Nhà Trắng còn sâu sắc hơn một số gì ông Woodward mô tả. Theo đó, 1 số quan chức đã âm thầm trao đổi việc vận dụng Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp, cho phép phế truất tổng thống không có năng lực thực hiện nghĩa vụ.

Ông Michael Caputo, cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, nhận định: “Ai đó làm việc cho tổng thống Mỹ ở cấp rất cao đang phá ông ấy”. Đài CNN cho rằng khó có thể tìm thấy trong lịch sử chính trị phương Tây trường hợp 1 nhà lãnh đạo nào sống sót trước “lưỡi dao” bởi thế. Ông Trump cho đến giờ vẫn vượt qua không ít sóng gió bị xem là sẽ làm tê liệt một số tổng thống khác. Dù vậy, cũng chưa thấy 1 nhà lãnh đạo Mỹ nào phải đối mặt có sự quay lưng đáng kinh ngạc từ “người nhà” như một số gì ông Trump phải chịu đựng trong tuần này!

Thu Hằng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS