Bộ Xây dựng: Cấm bán cát ra ngoài tỉnh là trái quy định

Thông tin có báo chí, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định hiện 1 số địa phương có chủ trương không cho phân phối cát thi công ra ngoài tỉnh, thành là trá

Đà Nẵng xây dựng phố chợ đêm Sơn Trà
Chứng chỉ CE – Dấu hiệu nhận biết bình tích áp Varem chính hãng
Xây trụ sở ngàn tỉ – không phải việc cấp bách!

Thông tin có báo chí, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định hiện 1 số địa phương có chủ trương không cho phân phối cát thi công ra ngoài tỉnh, thành là trái quy định.

Sáng 3-8, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều chủ công ty (DN) kinh doanh cát thi công trên địa bàn tỉnh Bình Định cho biết vẫn chưa nhận được thông báo nào kể từ sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản về việc không cho xuất phân phối cát ra ngoài tỉnh.

“Mới đây, sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu nói có báo chí rằng pháp luật hiện hành không có quy định nào cấm DN phân phối cát ra ngoài tỉnh, chúng tôi điện thoại có 1 số cảng biển ở TP Quy Nhơn để đăng ký xếp dở cát xuống tàu rồi vận chuyển vào TP HCM nhưng không đơn vị nào chịu ký hợp đồng. Họ bảo văn bản cấm phân phối cát ra ngoài tỉnh của UBND tỉnh Bình Định vẫn còn hiệu lực, chưa có văn bản nào thay thế thì chẳng thể cho xếp dở cát xuống tàu được. Thực ra, chúng tôi hỏi thử thôi chứ có đơn vị cảng nào ở địa phương mà dám trái lệnh của lãnh đạo UBND tỉnh đâu” – ông Nguyễn Hồng Anh, Phó giám đốc 1 DN chuyên kinh doanh chất liệu thi công ở TP Quy Nhơn, cho biết.Nhiều công ty ở Bình Định đang tồn hàng chục nghìn m3 cát sau lệnh cấm của UBND tỉnh

Trước đây, chiều 2-8, ở cuộc họp báo thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết nguồn cung về cát đang khan hiếm trên phân khúc là do một vài cơ quan công dụng tăng cường kiểm soát để tránh xảy ra sạt lở và xuất hiện tình trạng đầu cơ, gom hàng không phân phối.

Bên cạnh đây, nhiều địa phương lại có chủ trương không phân phối cát ra ngoài tỉnh là trái có quy định. “Lưu thông hàng hóa để kích thích phân khúc là chuyện lẽ thường. Bộ Xây dựng đã có ý kiến chỉ đạo nghiêm cấm việc tích trữ cát. Có hàng là phải phân phối, phải di chuyển”, ông Hùng nói.

Lô cát xây của Công ty UV Tech (TP HCM) kẹt ở cảng Thị Nại sau lệnh cấm của UBND tỉnh Bình Định

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần tài liệu, có nguyên do địa phương đang cần 1 lượng cát lớn để phục vụ một vài công trình trọng tâm, ngày 14-7, UBND tỉnh Bình Định bất ngờ ra văn bản gửi một vài cảng biển ở TP Quy Nhơn và cơ quan công dụng đề nghị không cho vận chuyển cát thi công ra ngoài tỉnh. Quyết định đột ngột này đã khiến nhiều DN kinh doanh chất liệu thi công ở địa phương và TP HCM lâm vào cảnh gặp khó vì chẳng thể vận chuyển hàng chục nghìn m3 cát thi công tồn ra ngoài tỉnh để chắc chắn một vài hợp đồng đã ký có một vài bạn trước đây.

Nhiều luật sư khẳng định chọn lọc cấm phân phối cát ra ngoài tỉnh của UBND tỉnh Bình Định là trái có Hiến pháp và pháp luật hiện hành.

Duanmasterianphu.com – Theo Báo Xây dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0