Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Nhà nước không trưng thu dinh thự “Vua Mèo”

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết UBND tỉnh hà Giang đã chỉ đạo Sở TN-MT thu hồi sổ đỏ di

Căn hộ hạng sang cho thuê The CBD Premium Home không gian rộng rãi cây xanh rộng
Lâm Đồng: Ồ ạt triệt hạ rừng thông để chiếm đất
Lựa chọn công ty vệ sinh máy lạnh trọn gói

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết UBND tỉnh hà Giang đã chỉ đạo Sở TN-MT thu hồi sổ đỏ dinh thự “Vua Mèo” đã cấp cho Phòng Văn hóa – Thông tin Huyện Đồng Văn và quan điểm của Chính phủ là không có chuyện trưng thu dinh thự của “Vua Mèo”.

  • Hà Giang vẫn muốn nắm dinh thự “vua Mèo”
  • Giám đốc Sở TN-MT Hà Giang nói gì về việc thu hồi sổ đỏ dinh “vua Mèo”?
  • Phải cấp lại sổ đỏ dinh thự “Vua Mèo”

  • Hà Giang vẫn muốn nắm dinh thự “vua Mèo”

  • Giám đốc Sở TN-MT Hà Giang nói gì về việc thu hồi sổ đỏ dinh “vua Mèo”?

    Giám đốc Sở TN-MT Hà Giang nói gì về việc thu hồi sổ đỏ dinh “vua Mèo”?


  • Hà Giang vẫn muốn nắm dinh thự “vua Mèo”

  • Giám đốc Sở TN-MT Hà Giang nói gì về việc thu hồi sổ đỏ dinh “vua Mèo”?

  • Phải cấp lại sổ đỏ dinh thự “Vua Mèo”

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 30-8, trả lời câu hỏi Báo Người Lao Động về quan điểm của Chính phủ đối có việc có và quản lý dinh thự “Vua Mèo” ở Hà Giang và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khu dinh thự này nên cấp cho ai, giao ai quyền quản lý…?, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết mục tiêu của việc lập hồ sơ di tích quốc gia và di tich quốc gia độc đáo là nhằm thi công 1 vài phương án bảo tồn, phát huy 1 vài giá trị.

“Việc xếp hạng di tích không nhằm để xác lập hay chuyển quyền có tài sản và quyền sử dụng đất của di tích”- ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết thêm sau khi nhận được phản ánh của ông Vương Duy Bảo (cháu nội “Vua Mèo” Vương Chí Sình), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo UBND tỉnh Hà Giang rà soát, báo cáo vào ngày 31-8.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Nhà nước không trưng thu dinh thự Vua Mèo - Ảnh 1.

Một góc dinh thự “Vua Mèo” ở Đồng Văn, Hà Giang – Ảnh: Phạm Dương

“UBND tỉnh Hà Giang đã rà soát, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Phòng Văn hóa – Thông tin Huyện Đồng Văn. Vụ việc rất rõ ràng, chúng ta phải tôn trọng giữ gìn di tích, chúng ta khẳng định cơ quan nhà nước không trưng thu tài sản đó. Trong quá trình thực tiễn, liên quan đến trước đó có đầu tư, tu bổ, khi nhận được báo cáo cụ thể của UBND tỉnh Hà Giang, Chính phủ sẽ có tài liệu chính thức”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó ngày 21-7, ông Vương Duy Bảo (cháu nội vua Mèo Vương Chí Sình) có đơn gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị giải quyết trả lại mảnh đất gắn có tòa dinh thự hơn 100 tuổi của họ Vương.

Trong đơn, ông Bảo bày tỏ bức xúc khi biết UBND tỉnh Hà Giang đã cấp sổ đỏ cho Phòng Văn hóa Thông tin Huyện Đồng Văn sử dụng lâu dài mảnh đất gắn liền có tòa dinh thự họ Vương từ năm 2012.

Ngày 16-8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hà Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tổng quan quá trình xử lý, giải quyết kiến nghị của ông Vương Duy Bảo về 1 vài vấn đề liên quan đến tòa dinh thự họ Vương.

Sau khi nhận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đề nghị UBND tỉnh Hà Giang và Bộ VH-TT-DL có báo cáo tổng quan và quá trình xử lý 1 vài vấn đề liên quan đến tòa dinh thự họ Vương ở xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn), trong đó có việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất của tòa dinh thự, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Sở TN-MT, Sở VH-TT-DL, UBND huyện Đồng Văn xác minh, làm rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tòa dinh thự họ Vương cho Phòng VH-TT huyện Đồng Văn.

Theo báo cáo của của 1 vài ngành tính năng tỉnh Hà Giang, ngày 19-7-2012, Sở TN-MT tỉnh Hà Giang giao cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất và Phát triển quỹ đất phối hợp có Phòng VH-TT huyện Đồng Văn (đơn vị được UBND huyện Đồng Văn giao quản lý khu di tích thiết kế nghệ thuật nhà Vương) thực hiện đăng ký, kê khai và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu di tích thiết kế nghệ thuật nhà Vương.

Ngày 11-9-2012, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, giám đốc Sở TN-MT ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu dinh thự “Vua Mèo” cho Phòng VH-TT huyện Đồng Văn.

Khu dinh thự của “vua Mèo”, tên dùng trong 1 vài văn bản là dinh thự họ Vương, hay còn được gọi có tên Nhà Vương, tọa lạc trong 1 thung lũng thuộc địa bàn xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Toàn bộ dinh thự “vua Mèo” có tổng diện tích gần 3.000 m2, được “vua Mèo” Vương Chí Sình (hay Vương Chính Đức) cho bắt đầu làm vào năm 1919 và đã đi vào hoạt động sau đó 9 năm, tức năm 1928. Tổng chi phí thi công ước tính tới 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương.

Minh Chiến – Thế Dũng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS