Biệt thự bằng gỗ độc đáo ở TP.HCM

Điểm nhấn của ngôi biệt thự này là nhiều kết cấu, nội khu xe được làm bằng gỗ Tek nhập từ châu Phi - 1 loại gỗ quý, vân đẹp có khả năng chịu lửa cực

Có gì bên trong khu nghỉ dưỡng sòng bạc cho giới trung lưu ở Macau?
Bên trong văn phòng độc lạ 131 triệu USD của Google
Nhà trẻ ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới

Điểm nhấn của ngôi biệt thự này là nhiều kết cấu, nội khu xe được làm bằng gỗ Tek nhập từ châu Phi – 1 loại gỗ quý, vân đẹp có khả năng chịu lửa cực tốt, đạn bắn không thủng.

Với đại phần nhiều người Việt sống trong đô thị, 1 không gian sống thân thiện có môi trường xung quanh dường như là giấc mơ xa vời. Bởi tốc độ đô thị hóa càng ngày càng cao, không gian xanh bị thu hẹp rất nhiều.

Lúc này, vai trò của người kiến trúc sư phát triển thành vô cộng quan trọng. Họ phải tạo ra sự cảm nhận về không gian, môi trường xung quanh và cảnh đẹp môi trường xung quanh ngay từ trong căn nhà, biến không gian hẹp phát triển thành thoáng đãng có kiến trúc dễ làm mà không mất đi sự gần gũi đối có chủ sở hửu.

Và đây là 1 ngôi nhà như thế ở đô thị Hồ Chí Minh.

Trong đạo Phật, Niết bàn (Nirvana) là trạng thái an nhiên tự ở cao nhất mà con người có thể đạt tới. Đó cũng chính là ý tưởng của kiến trúc sư người Anh Eric Trotter khi kiến trúc ngôi nhà này cho chính gia đình của anh ở ở Việt Nam.

Giây phút đầu tiên khi mở cánh cửa gỗ rộng lớn bước vào ngôi biệt thự này là khu vực phòng khách có trần cao.

Người nhìn sẽ bị choáng ngợp bởi 1 không gian sống được kiến trúc đặc biệt có giếng trời lớn, kiến trúc cửa kéo, có ánh nắng môi trường xung quanh chan hòa khắp không gian nội khu ngôi nhà.

Ngôi biệt thự này được kiến trúc như tòa tháp đôi, được nối có nhau bởi hành lang cầu thang dài. Ở bất cứ địa điểm nào trong hai tòa tháp đôi này đều có thể nhìn ra khu vực giếng trời đầy ánh sáng môi trường xung quanh.

Biệt thự gồm 6 phòng ngủ. Điều khác biệt là trọn vẹn các phòng đều được hưởng ánh nắng môi trường xung quanh từ khu vực giếng trời khiến ngôi nhà di chuyển luồng không khí môi trường xung quanh.

Mọi chi tiết trong ngôi biệt thự này đều được làm tỉ mỉ đến khó tin…

Phần gạch xây nổi trên tường đều là gạch cổ được chủ nhà thu mua từ các ngôi nhà có tuổi thọ trăm năm và thuê chuyên gia từ Huế vào cắt, mài từng viên suốt mấy tháng liền.

Chỉ riêng 3 bông hoa dưới lòng hồ ở khu vực giếng trời cũng được cắt tỉ mỉ từng miếng gốm nhỏ và ghép lại có nhau trong hơn 2 tuần mới đã đi vào hoạt động. Gạch nền cũng là loại được nhập khẩu từ Italia, có độ bám và không trơn trượt.

Từ khi kiến trúc đến đã đi vào hoạt động, ngôi nhà được thi công liên tục trong suốt 16 tháng.

Căn nhà được lắp đặt trọn vẹn hệ thống thông minh, nhận diện giọng nói, khuôn mặt. Hệ thống này được kết nối trực tiếp có liên hệ của chủ nhà và cơ quan công an phường. Khi có người lạ vào nhà, hệ thống tự động báo vào liên hệ chủ sở hửu hoặc báo lên công an.

Toàn bộ gỗ được sử dụng trong ngôi nhà: từ cánh cửa, cầu thang, bàn ăn đến tủ quần áo đều được làm bằng gỗ Tek nhập từ châu Phi – 1 loại gỗ quý có vân rất đẹp, không cong nứt, không mối mọt, có khả năng chịu lửa cực tốt và đạn bắn không thủng.

Phòng để đồ được kiến trúc riêng biệt có phòng ngủ và có sức chứa cực lớn. Để tạo không gian phía sau, từng phòng ngủ đều có 1 dao động ban công trồng cây xanh.

Hồ bơi ngoài trời được kiến trúc theo phong cách Bali có khu vực vui chơi, ngồi nghỉ ở hồ bơi cho trẻ nhỏ.

Sân thượng trên mái nhà là khu vực dành cho tiệc BBQ ngoài trời có sức chứa trên dưới 20 người.

Ngay phòng lớn nhất của chủ nhà là 1 bồn tắm lộ thiên. Đây là điểm yếu duy nhất đang được chủ sở hửu sửa đổi bằng cách lắp kính màu nhập từ Mỹ để cản tầm nhìn từ phía ngoài vào trong khi có người tắm.

Theo KTS. Eric Trotter, chủ sở hửu ngôi biệt thự này: Căn nhà được kiến trúc theo kiến trúc Italia vừa cổ điển vừa tiên tiến. Toàn bộ tổng diện tích sử dụng 750 m2 (tổng diện tích thực 230 m2). Cột và dầm được giấu trong tường 1 cách vô cộng khéo léo.

KTS. Eric tuy sinh trưởng ở Anh nhưng có 20 năm sống và làm việc ở Singapore, đây cũng là nguồn gốc ở sao anh rất hiểu văn hóa của người châu Á. Ngôi biệt thự này cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi quan niệm phong thủy của người châu Á.

Trong suốt 20 năm làm việc ở Singapore, Bali và Việt Nam kiến trúc các công trình sang trọng cho các resost, khách sạn, biệt thự… nhưng chưa từng có 1 kiến trúc nào bị trùng lặp.

Niềm vui sướng nhất của vợ chồng Eric là được bạn bè khen nhà đẹp mỗi khi tới chơi.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS