Bị “cả thế giới quay lưng”, ông Trump bày tỏ cảm kích với ông Kim Jong-un

(Vinhomescentralparktc.comO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông muốn phi hạt nhân hóa trong nhiệm kỳ Thứ nhất của Tổng thống Mỹ Don

Biệt thự Royal Star Lake Bình Phước bùng nổ các ‘siêu’ dự án
Thật tiếc nếu bạn không đầu tư vào Dự án căn hộ Moonlight Complex!
Bắt 11 nghi can ra tay giết người vì cho rằng nạn nhân nhiều chuyện

(Vinhomescentralparktc.comO) – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông muốn phi hạt nhân hóa trong nhiệm kỳ Thứ nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 • Ông Kim Jong-un tiếp đoàn Hàn Quốc, cam đoan “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”
 • Mỹ – Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại
 • Triều Tiên tố Mỹ che giấu “canh bạc quân sự” bằng “nụ cười trên mặt”
 • Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến thăm Triều Tiên của ngoại trưởng Mỹ

 • Ông Kim Jong-un tiếp đoàn Hàn Quốc, cam đoan “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”

 • Mỹ - Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại

  Mỹ – Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại


 • Ông Kim Jong-un tiếp đoàn Hàn Quốc, cam đoan “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”

 • Mỹ – Triều Tiên: Bánh ít đi, bánh quy lại

 • Triều Tiên tố Mỹ che giấu “canh bạc quân sự” bằng “nụ cười trên mặt”

 • Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến thăm Triều Tiên của ngoại trưởng Mỹ

Tổng thống Trump hôm 6-9 tuyên bố ông và lãnh đạo Kim Jong-un sẽ “cộng nhau” đã đi vào hoạt động quá trình phi hạt nhân hóa. Đây là 1 động thái tích cực giữa khi đàm phán Mỹ – Triều liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đang bế tắc.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ ‘niềm tin vững chắc đối có Tổng thống Trump’. Cảm ơn Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ thực hiện điều đó cộng nhau” – Tổng thống Trump tuyên bố trên mạng xã hội Twitter .

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên sau khi ông Kim Jong-un khẳng định có Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong rằng niềm tin của ông đối có Tổng thống Trump vẫn không cách tân, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng đặt mục tiêu phi hạt nhân hóa trong nhiệm kỳ tổng thống Thứ nhất của ông Trump, sẽ kết thúc vào tháng 1-2020.

Bị cả thế giới quay lưng, ông Trump bày tỏ cảm kích có ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

Lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay cộng Tổng thống Donald Trump ở thượng đỉnh Mỹ – Triều ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

Vào ngày 5-9, ông Chung đã dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc đến Triều Tiên để bàn bạc về việc tổ chức thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, đã được ấn định diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-9 ở thủ đô Bình Nhưỡng. Cũng trong dịp này, ông Chung đã chuyển thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước đó, ở thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra ở Singapore vào tháng 6, Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đã cam đoan phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng đến giờ, hai phía vẫn chưa nhất trí về chi tiết thực hiện công đoạn này.

Những chia sẻ đầy tích cực trên Twitter của ông Trump về Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 6-9 được đưa ra ngay trong ngày ông chủ Nhà Trắng trút lên mạng xã hội này không ít lời giận dữ sau khi dồn dập hứng chịu “sóng gió” từ bài viết của quan chức cao cấp giấu tên trong chính quyền đăng trên The New York Times và trước đó là cuốn sách bom tấn của nhà báo kỳ cựu Bob Woodward. Cả hai đều dùng lời của chính các quan chức cao cấp để lột tả “làn sóng chống đối” ông Trump ngay trong nội bộ.

Ở 1 diễn biến khác, Bộ Tư pháp Mỹ hôm 6-9 ra mắt án phạt đối có lập trình viên máy tính Triều Tiên Park Jin Kyok và doanh nghiệp của người này là Chosun Expo có cáo buộc tấn công mạng.

Theo AP, Park và doanh nghiệp Chosun Expo bị cáo buộc tham dự vụ tấn công mạng toàn cầu WannaCry (2017) và vụ tấn công mạng tập đoàn Sony (2014). New York Times cho biết án tù giam tối đa mà Park phải nhận có thể lên đến 25 năm.

Bị cả thế giới quay lưng, ông Trump bày tỏ cảm kích có ông Kim Jong-un - Ảnh 2.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 6-9 trừng phạt công dân Triều Tiên Park Jin Kyok và doanh nghiệp của người này là Chosun Expo có cáo buộc liên quan đến cuộc tấn công mạng Wanna Cry (2017) và cuộc tấn công mạng tập đoàn Sony (2014). Ảnh: Indian Press

Cao Lực (Theo Reuters, American Military News)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS