Bị bức tử bởi… tình yêu

Hoàng Sơn, 1 trong một vài dãy núi đẹp nhất Trung Quốc, là môi trường sinh sống của cây thông Nghênh khách, 1 trong một vài tuyệt tác nổi tiếng nhất

Akari City căn hộ chung cư cảnh quan tuyệt đẹp khu công viên
Tiện ích vượt trội tại khu Chung cư Thanh Đa View cho thuê
Khởi tố thêm lãnh đạo kiểm lâm tiếp tay trùm gỗ lậu Phượng “râu”

Hoàng Sơn, 1 trong một vài dãy núi đẹp nhất Trung Quốc, là môi trường sinh sống của cây thông Nghênh khách, 1 trong một vài tuyệt tác nổi tiếng nhất mà môi trường xung quanh ban tặng quốc gia tỉ dân.

 • Bí ẩn ở châu Phi: Nhiều cây ngàn năm tuổi lặng lẽ chết
 • “Truyền dịch” cứu cây
 • Cây cực hiếm tái xuất sau 151 năm
 • Bí ẩn ở châu Phi: Nhiều cây ngàn năm tuổi lặng lẽ chết

  Bí ẩn ở châu Phi: Nhiều cây ngàn năm tuổi lặng lẽ chết


 • “Truyền dịch” cứu cây

 • Bí ẩn ở châu Phi: Nhiều cây ngàn năm tuổi lặng lẽ chết

  Bí ẩn ở châu Phi: Nhiều cây ngàn năm tuổi lặng lẽ chết

 • “Truyền dịch” cứu cây

 • Cây cực hiếm tái xuất sau 151 năm

Với tuổi đời được cho là 1.000 năm, cây thông tọa lạc ở nơi có khung cảnh tuyệt đẹp trông ra một vài rặng núi đá và thung lũng mù sương của Hoàng Sơn, tỉnh An Huy.

Cây thông Nghênh khách nổi tiếng đến mức có cả 1 nhân viên bảo vệ riêng tên Hu Xiaochun. Ông Hu là vệ sĩ thứ 19 của cây thông. “Công việc chính của tôi là bảo vệ và giám sát cây thông mỗi ngày” – ông Hu trả lời phỏng vấn đài NBC News.

Bị bức tử bởi... tình yêu - Ảnh 1.

Cây thông Nghênh khách ngàn năm tuổi đang có nguy cơ bị tình yêu của du khách bức tử Ảnh: BAIDU BAIKE

Tuy ông Hu có sự giúp đỡ của 20 người khác, bao gồm cả một vài chuyên gia về cây cối nhưng trách nhiệm chính về sức khỏe của Nghênh khách vẫn nằm trên vai ông. Nhiệm vụ của ông Hu là quan sát rồi ghi chép chi tiết hiện trạng cây cũng như môi trường xung quanh 2 giờ/lần trong ngày. Ông còn phải xua đuổi sóc và khỉ khỏi làm hư hại một vài nhánh Nghênh khách hay chằng chống cây khi có mưa bão.

Việc bảo vệ cây thông Nghênh khách khỏi động vật hay bệnh tật chỉ cần sự kiên trì và hệ thống giám sát tiên tiến. Thách thức lớn nhất của ông Hu lại liên quan đến con người. Trong bối cảnh lương dần được cải thiện, người dân Trung Quốc đi du lịch nhiều hơn. Mỗi năm, một vài công viên quốc gia ở đại lục đón hàng chục triệu du khách. Năm 2016, số lượng du khách đến dãy Hoàng Sơn là 3,3 triệu người, đa số đều chụp ảnh lưu niệm có cây thông Nghênh khách.

Tình yêu của khách du lịch thập phương dành cho cây thông Nghênh khách lớn đến mức có thể khiến nó… bị bức tử. Ông Hu giải đáp: “Mồ hôi của con người làm hỏng vỏ cây. Chúng tôi đang gắng sức bảo đảm rằng nó vẫn tiếp tục phát triển môi trường xung quanh”.

Bảo Hạnh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS