Bệnh MBD ở Rồng Nam Mỹ (nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị)

Đối với những người yêu rồng nam mỹ nhiều năm chắc đã biết đến căn bệnh chuyển hóa xương hay tên gọi là MBD đây là một thuật ngữ liên quan đến tình tr

Môi trường sống tại căn hộ Safira được đánh giá thế nào ?
Lucky Garden Củ Chi Kênh Đầu Tư An Toàn Năm 2017
Vị trí dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Đối với những người yêu rồng nam mỹ nhiều năm chắc đã biết đến căn bệnh chuyển hóa xương hay tên gọi là MBD đây là một thuật ngữ liên quan đến tình trạng suy yếu của xương hoặc những chức năng của hệ thống toàn cơ thể do mất cân bằng về vitamin D3, Canxi, Photpho.

Không cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể rong nam my là do nguồn thức ăn bạn sử dụng rồng nam mỹ ăn không đủ chất hoặc là bạn cho chúng ăn 1 mấy loại thức ăn trong một thời gian dài gây mất cân bằng về chất dinh dưỡng trong có thể của rồng.

Để ngăng chăn căn bệnh chuyển hóa xương MBD tại rồng nam mỹ người nên áp dụng 1 chế độ ăn uống hợp lý, khoa học dành cho chúng để ngăn ngừa căn bệnh này. Nếu phát hiện rồng bị bệnh MBD sớm thì có thể điều trị triệt để được.

Căn bệnh chuyển hóa xương của Rồng Nam MỹCăn bệnh thay đổi hóa xương của Rồng Nam Mỹ

Lý do gây ra bệnh MBD ở rồng nam mỹ

MBD xuất hiện ở rồng nam mỹ có thể gây ra bởi nhiều nhân tố khác nhau có lẽ chủ yếu chúng liên quan đến đường ăn uống và những nuôi không đúng. MBD là bệnh không có canxi hay gọi là bệnh còi xương tại rồng nam mỹ cũng được. nguyên nhân gây lên bệnh có thể là do mất cân bằng nội tiết trong cơ thể rồng hoặc do những bệnh khác trên cơ thể rồng gây lên. Nhưng thông thường nguyên nhân gây ra bệnh MBD sẽ gồm 3 yếu tố chính sau: thiếu canxi trong chế độ ăn, không có tiếp xúc ánh sáng UVB, nhiệt độ chuồng nuôi không đủ.

Những triệu chứng của bệnh MBD

Bệnh MBD tại rồng nam mỹ có thể biểu hiện qua nhiều cách khác nhau có lẽ Trước tiên nó sẽ biểu hiện thông qua móng dễ gãy xương. Tiếp đó là những vấn đề về chân như sưng chân. Chân có thể cảm thấy gập ghềnh khi chạm vào. Chúng có thể trở nên cúi đầu khi xương yếu uốn cong dưới áp lực của những cơ kéo chúng. Phá vỡ có thể đưa đến xoắn và cong ngón chân. Tủy sống có thể dẫn đến tê liệt vĩnh viễn.

một biểu hiện khác của bệnh MBD nữa đó là xương hàm của rồng nam mỹ mềm và xốp. Giống như phần chân và tay xương hàm của rồng nam mỹ có thể sưng lên và khiến rồng ăn uống khó khăn, đau đớn và mất cảm giác ngon miệng.

Bệnh MBD sẽ gây nguy hiểm đến dây thần kinh ở chân, tay của rồng nam mỹ khi bị quá nặng chúng có thể bị tê liệt từng phần điều này khiến iguana không thể đi lại một cách bình thường. Khi rồng nam mỹ bị bệnh MBD chúng sẽ có những biểu hiện như chán ăn, đuôi yếu, thờ ơ.

Cách trị bệnh MBD cho rồng nam mỹ

Bệnh MBD có thể điều trị khỏi và không để lại các di chứng gì cho rồng nam mỹ Nhưng đó là tại trường hợp bạn phát hiện được căn bệnh này sớm trên rồng nam mỹ. Có rất nhiều cách để điều trị căn bệnh quái ác MBD đối với rồng nam mỹ. Nếu xương rồng bị gẫy có thể liền lại bằng cách bổ sung thêm canxi và ánh sáng UVB tự nhiên. Có thể áp dụng biện pháp vật lý trị liệu đối với những cơ bị yếu. Sau khi điều trị các biểu hiện của bệnh như run rẩy, yếu, tê liệt sẽ được chữa khỏi và xương sẽ chắc khỏe trở lại cũng như rồng nam mỹ sẽ ăn nhiều hơn.

Có lẽ khi chữa khỏi bênh MBD thì những vấn đề dị tật trước đó sẽ vẫn còn tồn tại như quai hàm, ngón chân, lưng bị lệch vẫn sẽ còn tồn tại. Rồng nam mỹ cái bị bệnh MBD có thể không đẻ được trứng do gai bị xoắn.

Kiến thức nuôi rồng nam mỹ khác:

COMMENTS