Bắt nữ cộng tác viên ở Hải Phòng của một tờ báo

(Vinhomescentralparktc.comO)- Công an Hải Phòng cho biết đã bắt tạm giam Đỗ Thị Ngọc, cộng tác viên của 1 tờ báo có trụ sở ở Hà Nội, về hành vi "làm

Một nữ quái cùng tổ chức đường dây cá độ 622 tỉ đồng
Nên cấm hẳn việc kinh doanh và ăn thịt chó, mèo!
Hai “nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga” lên tiếng

(Vinhomescentralparktc.comO)- Công an Hải Phòng cho biết đã bắt tạm giam Đỗ Thị Ngọc, cộng tác viên của 1 tờ báo có trụ sở ở Hà Nội, về hành vi “làm giả con dấu, tin tức của cơ quan, tổ chức”.

  • Bắt Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng
  • Bắt Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng

    Bắt Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng

  • Bắt Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng

    Bắt Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng

Bắt nữ cộng tác viên ở Hải Phòng của 1 tờ báo - Ảnh 1.

Tang vật trong chuyên án

Tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết ngày 12-9, qua đấu tranh mở rộng chuyên án HTG11 có nhóm đối tượng làm giả con dấu, tin tức của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng phối hợp có Công an huyện Tiên Lãng thi hành lệnh bắt tạm giam đối có Đỗ Thị Ngọc (SN 1984, trú ở số 3B/67 Thiên Lôi, Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi “làm giả con dấu, tin tức của cơ quan, tổ chức” quy định ở Điều 341 Bộ Luật Hình sự.

Theo tài liệu từ Công an TP Hải Phòng, Đỗ Thị Ngọc hiện là cộng tác viên của 1 tờ báo có trụ sở ở Hà Nội. Tờ báo này thuộc 1 hội nghề nghiệp.

Theo nghiên cứu, vào tháng 4-2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hải Phòng đã phá chuyên án HTG1, ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam có Phạm Văn L. (SN 1990, trú ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và chọn lọc khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối có Nguyễn Thị T. (SN 1976, trú ở quận Kiến An, Hải Phòng) về hành vi làm giả con dấu, tin tức của cơ quan, tổ chức.

Theo tin tức điều tra, nắm bắt được nhu cầu muốn được vay vốn ngân hàng tuy nhiên chính mình nhiều người dân lại không cung cấp được điều kiện cho vay, nhóm đối tượng này đã sử dụng mạng internet và qua một vài tờ rơi dán nơi công cộng có tiêu đề “Vay vốn ngân hàng không cần tài sản thế chấp”.

Chỉ cần người dân chuyển bản photo chứng minh thư, hộ khẩu, một vài đối tượng sẽ “phù phép” làm giả tin tức, con dấu một vài cơ quan, tổ chức trên địa bàn đô thị, chứng minh được người dân đang làm việc, công tác ở một vài cơ quan này, có đủ điều kiện để cho vay.

Đáng chú tâm, một vài đối tượng này cũng móc nối có 1 số tổ chức tín dụng để đưa một vài hồ sơ này vào vay vốn cho người dân, sau đó lấy tiền phần trăm trên hồ sơ được giải ngân, từ 2 triệu đồng đến 30 triệu đồng tùy vào lượng tiền được ngân hàng cho vay…

Được biết, vào tháng 3-2017, tờ báo mà Đỗ Thị Ngọc làm cộng tác viên trước khi bị bắt cũng có 3 người là cán bộ, phóng viên và nhân viên bị Công an TP Hải Phòng bắt giữ về hành vi lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền và bị TAND quận Hồng Bàng (Hải Phòng), xử lý về cộng tội danh trên.

K.Nga

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS