Apple đã “tự sướng” về camera iPhone XS như thế nào?

Trên sân khấu sự kiện công bố iPhone mới, đại diện Apple liên tục nói về những thứ Thứ nhất, cái nhất trên iPhone XS trong khi thực ở, đấy đều là nhữ

Công ty cung cấp đá xanh Thanh Hóa Thành Phát Huy
Sự uy tính hiện diện qua cái tên Dự án SaiGon Royal Residence
Sự thật thông tin HAGL chiêu mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trên sân khấu sự kiện công bố iPhone mới, đại diện Apple liên tục nói về những thứ Thứ nhất, cái nhất trên iPhone XS trong khi thực ở, đấy đều là những tính năng cũ rích.

 • Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM
 • Đã mắt có iPhone XR, XS và XS Max vừa được Apple tung ra phân khúc
 • Lộ ảnh iPhone Xc giá rẻ trước ngày công bố
 • Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM

  Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM

 • Đã mắt có iPhone XR, XS và XS Max vừa được Apple tung ra phân khúc

  Đã mắt có iPhone XR, XS và XS Max vừa được Apple tung ra phân khúc

 • Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM

  Người dùng ở Việt Nam khó mua được iPhone dùng 2 SIM

 • Đã mắt có iPhone XR, XS và XS Max vừa được Apple tung ra phân khúc

 • Lộ ảnh iPhone Xc giá rẻ trước ngày công bố

Apple luôn phóng đại những nhân tố trong những màn ra mắt sản phẩm và iPhone XS hôm nay không phải ngoại lệ. Theo Techcrunch, không có màn quảng cáo nào trắng trợn hơn việc hãng ra mắt những tính năng chụp ảnh “mới” của thiết bị này.

Không ai nghi ngờ việc iPhone chụp những bức hình hoàn hảo. Vậy vì nguyên nhân gì mà Apple phải thổi phồng mọi việc? Có thể, họ chẳng còn nhữngh nào khác, trong bối cảnh những đối thủ đang tỏ ra ngày 1 sáng tạo ở mảng nhiếp ảnh di động.

Apple đã tự sướng về camera iPhone XS như thế nào? - Ảnh 1.

Apple đã cải tiến camera trên iPhone XS , nhưng không “khủng khiếp” như những gì Phó chủ tịch phụ trách marketing Phil Schiller chia sẻ trên sân khấu. Ảnh: Tech Crunch.

Nếu nhìn vào iPhone XS, có thể thấy Apple đã cải thiện đôi chút camera của máy nhưng nó hoàn toàn không long lanh như những gì Tim Cook và những cùng sự thuyết trình trên sân khấu.

“Camera phổ biến nhất địa cầu”

Apple đã cho công bố hơn chục mẫu iPhone và đa số số chúng được người dùng sử dụng để chụp hình rất nhiều. Tuy nhiên, nếu lấy đấy làm chuẩn thì Samsung mới xứng đáng có ngôi vị số 1 bởi họ cũng có lịch sử sản xuất smartphone tương đồng Apple, còn số model phân phối ra thì hoàn toàn nổi bật.

Và nếu nhận định 1 bộ cảm biến chụp ảnh của Sony hay Samsung đặt nội khu 1 chiếc máy là “camera” thì có lẽ mật độ iPhone chỉ bằng 1/10 so có Android.

Apple chỉ có thể nói model này hoặc model kia là thiết bị chụp hình phổ biến nhất trong năm nào đấy, hoặc phổ biến hơn bất cứ chiếc tel nào khác.

“Hệ thống camera kép hoàn toàn mới”

Giống những gì Phill Schiller nói, có rất nhiều cải tiến về cảm biến và xử lý hình ảnh trên iPhone XS nhưng sau khi xem thông số, chẳng ai nghĩ đấy là 1 “hệ thống camera mới” cả.

iPhone XS vẫn dùng cảm biến 12 megapixel cho cả 2 ống kính, khẩu độ không đổi. Với phong nhữngh của Apple, nếu có gì đấy nhữngh tân về ống kính hoặc hệ thống chống rung (OIS), đảm bảo họ sẽ nói gì đấy.

Apple đã tự sướng về camera iPhone XS như thế nào? - Ảnh 2.

Thông số camera iPhone XS so có iPhone X.

Cảm biến hình ảnh cực kỳ quan trọng và nó đã được nâng cấp: kích cỡ điểm ảnh trên camera góc rộng là 1,4 micromet, lớn hơn mức 1,22 micromet trước kia. Tuy nhiên, có độ phân giải tương đồng, sự nhữngh tân nhỏ về kích cỡ điểm ảnh này không có lại quá nhiều khác biệt. Tất nhiên, mọi chuyện còn tùy thuộc cả vào thuật toán xử lý hình ảnh.

“Cảm biến nhanh hơn 2x, hình ảnh chất lượng hơn”

Câu nói này có ý nghĩa không rõ ràng. Có thể ý của đại diện Apple là khả năng xử lý ảnh nhanh hơn, từ đấy tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn (có thể đếm màu, tái tạo màu tốt hơn). Từ “nhanh” ở đấy cũng có thể là “thu ánh sáng nhanh hơn”.

Có lẽ, chỉ những bài phân tích cụ thể sau khi máy công bố mới cho câu trả lời chính xác.

“Tính năng hoàn toàn mới có tên smart HDR”

Tính năng hoàn toàn mới của Apple đã xuất hiện trên tel Google Pixel từ khá lâu. Rất nhiều smartphone này nay có thể chụp ảnh ngầm khi áp dụng mở và sử dụng hình ảnh mới nhất khi người dùng bấm nút chụp. Google, và nhiều nhà sản xuất khác, sử dụng những bức ảnh quý khách không nhìn thấy đấy làm nguyên liệu để tạo ra ảnh HDR.

Có thể biện pháp của Apple hơi khác nhưng về căn bản, nó sẽ dùng chung 1 nguyên lý. Smart HDR có thể là “hoàn toàn mới” có người dùng iPhone, nhưng đã cũ mèm có smartphone Android.

“Bạn có thể chỉnh độ sâu trường ảnh. Tính năng này không có trên bất cứ loại camera nào”

Apple đã tự sướng về camera iPhone XS như thế nào? - Ảnh 3.

Điều này hoàn toàn sai. Từ thời Galaxy Note 8, người dùng đã có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh theo thời gian thực khi chụp ảnh. Lytro cũng làm điều này nhiều năm về trước. Phải chăng, không ai nói cho Phil Schiller về điều này nên ông không biết?

Theo Zing

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS