Áp thuế chống bán phá giá thép nhập khẩu vào Việt Nam

Với 1 số sản phẩm thép không gỉ mà giai đoạn này ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không cung cấp được yêu cầu về

Ứng phó với “cáo buộc” thép Trung Quốc đội lốt thép Việt
Nghịch lý giá đá xây dựng
Đà Nẵng công khai gói thầu ‘khủng’ xây dựng 18 bãi đỗ xe công cộng

Với 1 số sản phẩm thép không gỉ mà giai đoạn này ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không cung cấp được yêu cầu về nguyên tắc kỹ thuật được Bộ Công Thương miễn trừ ứng dụng một vàih thức chống phân phối phá giá.Duy có sản phẩm của Công ty PT Jindal Stainless thuộc Indonesia được hưởng mức thuế chống phân phối phá giá thấp hơn so có trước. (Ảnh minh họa)

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2398/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ hai việc ứng dụng một vàih thức chống phân phối phá đối có 1 số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ phân khúc Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan.

Theo đây, mức thuế chống phân phối phá giá mới được ứng dụng từ ngày 20/7/2018 đến 6/20/2019 gần như không có gì một vàih tân so có mức thuế được ứng dụng trước đây (từ 14/5/2016 đến 19/7/2018).

Cụ thể, sản phẩm thép không gỉ cán nguội của Trung Quốc tiếp tục chịu mức thuế chống phân phối phá giá là 25,35% (riêng Công ty Shanxi Taigang Stainless Steel được hưởng mức thuế 17,47%). Sản phẩm thép của một vài doanh nghiệp Malaysia chịu mức thuế 9,31%; của Indonesia chịu mức thuế 13,03%; của Đài Loan là 13,79%.

Duy có sản phẩm của Công ty PT Jindal Stainless thuộc Indonesia được hưởng mức thuế chống phân phối phá giá thấp hơn so có trước, từ 13,03% xuống còn 6,64%. Và Công ty Yuan Long Stainless Steel Corp của Đài Loan chịu mức thuế cao hơn một vài nhà sản xuất khác là 37,29%.

Bên cạnh đây, căn cứ kết luận rà soát và ý kiến của một vài Bộ ngành liên quan, Bộ Công Thương xác định có 1 số sản phẩm thép không gỉ mà giai đoạn này ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không cung cấp được yêu cầu về nguyên tắc kỹ thuật. Do vậy, Bộ Công Thương thực hiện miễn trừ ứng dụng một vàih thức chống phân phối phá giá đối có 1 số sản phẩm.

Cụ thể, có 5 sản phẩm được miễn trừ một vàih thức chống phân phối phá giá, bao gồm, thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được đánh bóng gương (độ bóng No.8 hoặc Super Mirror) và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo màu sắc khác nhau trên bề mặt bằng công nghệ phủ màu chân không PVD, hóa chất, điện phân hoặc công nghệ tương tương và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn chìm trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn nổi trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; và thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn trên bề mặt bằng biện pháp in lazer và có keo phủ bảo vệ.

Bộ Công Thương cho biết, sẽ có chọn lọc miễn trừ ứng dụng một vàih thức chống phân phối phá căn cứ trên Hồ sơ yêu cầu miễn trừ ứng dụng một vàih thức chống phân phối phá giá của một vài doanh nghiệp trực tiếp sử dụng một vài mặt hàng thép không gỉ nêu trên.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS