Anh – Tây Ban Nha: Chờ Enrique trổ tài

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận kiểm tra Khu đô thị Thủ Thiêm
Bảo đảm quyền thương lượng tập thể của người lao động
Sarda Perez Javier lấy Áo đỏ Cúp Tôn Hoa Sen 2018

Đấu trường mới Nations League ngày cuối tuần tiếp tục lôi kéo sự chú tâm của người hâm mộ khi tuyển Anh tiếp đón Tây Ban Nha ở sân Wembley khi 1 giờ 45 phút sáng 9-9 (Bóng đá TV).

• Hierro từ chức HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha

Thất bại World Cup, tuyển Tây Ban Nha mất ngay ba hảo thủ

Enrique nắm tuyển Tây Ban Nha, hé lộ nguyên do Ronaldo sang Juventus

Thất bại World Cup, tuyển Tây Ban Nha mất ngay ba hảo thủ

• Hierro từ chức HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha

Bóng đá Tây Ban Nha đã trải qua 1 mùa hè vô cộng hỗn độn khi HLV trưởng mất chức 2 ngày trước khai mạc VCK World Cup còn đội tuyển gục ngã trước chủ nhà Nga ngay từ vòng 1/8. Đó là nguyên do để người hâm mộ Tây Ban Nha đặt nhiều kỳ vọng vào quá trình tái thiết đội bóng quê hương dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Luis Enrique.

Không ai xa lạ có vị chiến lược gia từng cộng Barcelona giành đến 9 danh hiệu chỉ trong vòng 3 mùa giải, tạo 1 nét tươi mới cho đội bóng xứ Catalan sau 1 chu kỳ khủng hoảng. Nhiều CĐV “ruột” của Real Madrid hoài nghi về khả năng thành công của Enrique nhưng chiến lược gia trẻ tuổi này cũng nhận được sự ủng hộ không ít trong quá trình trẻ hóa đội bóng. Iniesta, Pique và David Silva tuyên bố chia tay trong khi vị tân HLV trưởng cũng gạt bỏ nhiều cái tên rất cũ như Nacho Monreal (Arsenal), Koke (Atletico), Iago Aspas (Celta Vigo) hay Lucas Vazquez (Real Madrid)… Ngay cả học trò cũ Jordi Alba ở Barcelona cũng không được Enrique triệu tập.

Anh - Tây Ban Nha: Chờ Enrique trổ tài - Ảnh 1.

HLV Enrique sẽ có trận công bố đầy gặp khó khi Tây Ban Nha gặp Anh Ảnh: REUTERS

Tuyển Tây Ban Nha mới đảm bảo vẫn sẽ trung thành có tiki-taka, lối chơi mà giờ đấy một vài cầu thủ Madrid còn sử dụng sắc sảo hơn cả một vài đồng nghiệp Barcelona. Đó là tín hiệu tích cực, đủ để Enrique tự tin đối đầu cộng nhà cầm quân G.Southgate của tuyển Anh ngay ở “thánh địa” Wembley, bất chấp đối thủ vừa xếp thứ 4 ở World Cup và nắm ưu thế nhất định ở các lần đối đầu (Anh thắng 13, hòa 3 ở 25 lần chạm trán). Lần sau cộng hai đội gặp nhau là trận giao hữu tháng 11-2016, Tây Ban Nha bị dẫn 2 bàn ở Wembley nhưng vẫn kịp gỡ hòa 2-2.

Có chút đáng tiếc khi “sát thủ” Diego Costa không có mặt trong lần trở lại xứ sở sương mù lần này, nếu không, anh sẽ có cuộc chiến quyến rũ có tay săn bàn hoàn hảo nhất của Tam sư giai đoạn này là Harry Kane.

l Kết quả một vài trận đáng chú tâm rạng sáng 7-9: Đức – Pháp 0-0, CH Czech – Ukraine 1-2, Xứ Wales – Ireland 4-1. Thủ môn A.Areola (đang khoác áo PSG) được chấm điểm 8,5/10 khi giúp Pháp cứu nhiều bàn thua trông thấy.

Đông Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh