Ăn khó tiêu, vào viện phát hiện vòng hai u “khủng”

(Vinhomescentralparktc.comO)- Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho 1 người đàn ông bị khối u chiếm tất cả ổ bụng. N

Công ty thiết kế nội thất showroom ô tô ấn tượng
Tư vấn trang trí văn phòng làm việc hiện đại
Quốc Linh Diamond City Long An di chuyển giao thông có thuận lợi không?

• Khối u 19 kg trong ổ bụng người phụ nữ
  • Hoại tử ruột vì vòng tránh thai 32 năm trong ổ bụng

Nghẹt thở phẫu thuật cho bệnh nhân bị u gan, chảy máu trong ổ bụng

Bóc gần 100 khối u, nhiều khối đã vỡ trong ổ bụng 1 nam giới

Nghẹt thở phẫu thuật cho bệnh nhân bị u gan, chảy máu trong ổ bụng

• Khối u 19 kg trong ổ bụng người phụ nữ

• Hoại tử ruột vì vòng tránh thai 32 năm trong ổ bụng

Ngày 10-9, BV Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật bóc tách thành công cho bệnh nhân T.V. (41 tuổi; ngụ quận 12, TP HCM) bị khối u “khủng” chiếm tất cả ổ bụng.

Ông V. đến khám trong hiện trạng bụng đau kéo dài, ăn vào thấy đầy bụng, khó tiêu và càng ngày càng to. Kết quả kiểm tra cho thấy ổ bụng bệnh nhân có khối u lớn, dao động 11 cm x 20 cm x 23 cm.

Ăn khó tiêu, vào viện phát hiện vòng hai u khủng - Ảnh 1.

Vị trí khối u chiếm trọn ổ bụng người đàn ông

Nhận định đó là 1 trong một vài ca bệnh khó vì trường hợp u phát triển trong một vài nội tạng như: gan, thận, ổ bụng… sẽ dẫn đến một vài rối loạn công dụng của nhiều cơ quan, chèn ép một vài cơ quan nội tạng…, một vài bác sĩ đã giải đáp và dự tính kỹ lưỡng cho bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ê-kíp phẫu thuật đã cắt bỏ được hoàn toàn khối u, bảo tồn một vài mạch máu lớn. Trong khi mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Ăn khó tiêu, vào viện phát hiện vòng hai u khủng - Ảnh 2.

Các bác sĩ đang bóc khối u khủng ra

Qua trường hợp này, một vài bác sĩ khuyến cáo khi có một vài triệu chứng như đau bụng kéo dài, khó chịu, tức bụng, ăn uống đầy bụng, khó tiêu,….người bệnh cần đến trung tâm y tế để được một vài bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu vỡ, nguy cơ đe dọa tính mạng là rất lớn.

Nguyễn Thạnh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh