Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình?

(Vinhomescentralparktc.comO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5-9 có phản ứng giận dữ sau khi 1 bài viết đăng trên báo The New York Times nói về nhữn

Kinh nghiệm chọn trang trí và thi công nội thất hàng đầu tiện lợi
Dự án Nhà phố Long Hậu Riverside Cần giuộc màu sắc trẻ trung giá hợp lý
Orchid Park dự án chung cư cảm giác thoải mái phong cách riêng

(Vinhomescentralparktc.comO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5-9 có phản ứng giận dữ sau khi 1 bài viết đăng trên báo The New York Times nói về những bí mật không hay ho gì trong nội bộ Nhà Trắng.

  • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”
  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”
  • Tổng thống Donald Trump bỏ lỡ thời cơ?

  • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”


  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”


  • Tiết lộ bom tấn: Tổng thống Trump “đòi ám sát ông Assad”

  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”

  • Tổng thống Donald Trump bỏ lỡ thời cơ?

Viết trên tài khoản Twitter của mình, ông chủ Nhà Trắng thắc mắc liệu bài viết nói trên – tác giả được cho là 1 quan chức cao cấp giấu tên – có bị xem là “phản quốc” hay không sau khi công kích tờ báo đăng tải nó.

Cơn thịnh nộ của ông Trump không có gì lạ bởi nội dung bài viết có tựa “Tôi là 1 phần của làn sóng chống đối trong chính quyền ông Trump” , khẳng định đội ngũ nhân viên Nhà Trắng xem “sếp” mình là mối nguy hiểm cho đất nước.

Tuy nhiên, nội dung bài viết lại không gây tranh cãi nhiều bằng danh tính tác giả của nó.

Theo đài CNN, 1 quan chức cao cấp đã tiếp xúc có ông Jim Dao, biên tập viên phụ trách trang “Ý kiến – Xã luận” thông qua người trung gian vài ngày trước đấy để bày tỏ mong muốn viết bài cho họ.

Theo quan chức này, nội dung bài viết sẽ mô tả về “làn sóng chống đối” ông Trump ngay nội khu chính quyền giai đoạn này nhằm bảo vệ nước Mỹ khỏi những cơn bốc đồng tồi tệ nhất của ông chủ Nhà Trắng.

Ai là người viết bài bình luận khiến ông Trump nổi trận lôi đình? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: Reuters

Ông Dao đương nhiên không hé lộ chút gì về danh tính của người viết. Ông cho biết mình cẩn trọng đến nỗi không đề cập bất kỳ tài liệu gì có thể khiến người này bị lộ danh tính, ngay cả giới tính.

Ông cũng từ chối cho biết quan chức này cao cấp đến đâutrong chính quyền ông Trump dù tiết lộ chỉ có 1 số ít người nội khu tờ báo biết nhân vật này là ai. Dù vậy, điều này vẫn chẳng thể ngăn được dư luận chơi trò “phỏng đoán”

Theo 1 giả thuyết đang được lan truyền mạnh mẽ trên internet, người chấp bút cho bài báo không ai khác Phó Tổng thống Mike Pence. Bằng chứng được nói đến là bài viết sử dụng từ hiếm thấy “lodestar” (tạm dịch “ngôi sao dẫn đường”) để ca ngợi Thượng nghị sĩ John McCain mới qua đời.

Đây lại là từ được ông Pence sử dụng khá không ngừng nghỉ trong quá khứ. Có người thống kê ông Pence sử dụng từ này trong ít nhất 5 thông điệp đăng tải trên Twitter hoặc nói đến từ này ít nhất 8 lần tính từ năm 2001. Tuy nhiên, có người thắc mắc tác giả có thể là người chấp bút diễn văn cho ông Pence hoặc cố tình sử dụng từ đấy để đổ trách nhiệm cho Phó Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, những phỏng đoán khác tập trung vào bất kỳ ai trong đội ngũ quan chức, phụ tá cao cấp của Nhà Trắng, từ thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders, cố vấn Kellyanne Conway cho đến Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Thậm chí có người cho rằng bài viết trên là hành động thách thức ông Trump cuối cùng của Thượng nghị sĩ McCain trước khi ông qua đời.

Ở chiều ngược lại, 1 số người nhận định chính ông Trump và những đồng minh đứng sau bài viết nhằm lôi kéo thêm chú tâm về những tranh cãi trong nội bộ Nhà Trắng, từ đấy khiến dư luận sao nhãng phiên điều trần của ông Brett Kavanaugh, người được đề cử làm thẩm phán Tòa án Tối cao.

Trong 1 tuyên bố đầy giận dữ, bà Sanders đòi tờ The New York Times xin lỗi và kêu gọi tác giả bài viết từ chức.

P.Võ (Theo The Washington Post, CNN)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS