ACV bổ nhiệm một số trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn

(Vinhomescentralparktc.comO)- Theo kết luận thanh tra của Bộ GTVT, 1 số trường hợp chưa chắc chắn nguyên tắc về trình độ chuyên môn theo quy định vẫn

Saigon Pentaview cho thuê lựa chọn tuyệt vời sống văn minh
Thiết kế trang trí nội thất văn phòng theo yêu cầu chi tiết hoàn hảo
Giá trị sống tuyệt vời tại căn hộ Safira

(Vinhomescentralparktc.comO)- Theo kết luận thanh tra của Bộ GTVT, 1 số trường hợp chưa chắc chắn nguyên tắc về trình độ chuyên môn theo quy định vẫn được ACV tham khảo, bổ nhiệm.

 • Miễn nhiệm thành viên HĐQT có Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng
 • ACV nói gì về việc ông Lê Mạnh Hùng ký chọn lọc bổ nhiệm vô số cán bộ trước khi nghỉ hưu?
 • Miễn nhiệm thành viên HĐQT có Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng

  Miễn nhiệm thành viên HĐQT có Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng

 • ACV nói gì về việc ông Lê Mạnh Hùng ký chọn lọc bổ nhiệm vô số cán bộ trước khi nghỉ hưu?

  ACV nói gì về việc ông Lê Mạnh Hùng ký chọn lọc bổ nhiệm vô số cán bộ trước khi nghỉ hưu?

 • Miễn nhiệm thành viên HĐQT có Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng

  Miễn nhiệm thành viên HĐQT có Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng

 • ACV nói gì về việc ông Lê Mạnh Hùng ký chọn lọc bổ nhiệm vô số cán bộ trước khi nghỉ hưu?

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ vừa ký kết luận Thanh tra số 9526/KL-BGTVT thanh tra trách nhiệm người đại diện phần vốn nhà nước ở Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) về việc bổ nhiệm cán bộ.

ACV bổ nhiệm 1 số trường hợp chưa chắc chắn nguyên tắc - Ảnh 1.

Theo kết luận này, 1 số trường hợp chưa chắc chắn nguyên tắc về trình độ chuyên môn theo quy định vẫn được ACV tham khảo, bổ nhiệm. Việc lưu trữ hồ sơ cán bộ chưa bảo đảm khoa học.

Từ năm 2016 đến nay, ACV đã bổ nhiệm 172 trường hợp giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý các cấp. Cụ thể, năm 2016 có 50 trường hợp; năm 2017 có 16 trường hợp và năm 2018 có 106 trường hợp (53 trường hợp đã trình bổ nhiệm từ năm 2016, 2017). Trong đó, tháng 2-2018 có 2 trường hợp được bổ nhiệm, 11 trường hợp được bổ nhiệm ngày 13-4-2018, ngày 26-5-2018 có 26 trường hợp và đặc trưng ngày 19-6 có tới 67 trường hợp.

Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ mặc dù đã được sự phê duyệt của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ACV trước khi tổng giám đốc ký các chọn lọc bổ nhiệm đối có 67 cán bộ quản lý vào ngày 19-6-2018 (có hiệu lực ngày 1-7-2018), nhưng thời điểm thực hiện việc bổ nhiệm trùng có thời điểm ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV, đã có thông báo nghỉ hưu theo chế độ. Điều này tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến danh tiếng chung.

Về lý do xảy ra 1 số tồn ở trong công tác cán bộ đã được thanh tra Bộ GTVT chỉ ra ở ACV như: Sau khi chuyển đổi mô hình từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần, ACV đã tập trung kiện toàn tổ chức ở cả cấp tổng công ty và đơn vị trực thuộc. Thời điểm đó, đã có 1 số trường hợp trình đề nghị bổ nhiệm từ năm 2016, 2017, nhưng chưa được tham khảo, chọn lọc. Điều này tác động trực tiếp và làm dồn việc bổ nhiệm cán bộ vào thời điểm năm 2018.

Thẩm quyền chọn lọc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý còn tập trung ở cấp tổng công ty, chưa phân cấp mạnh xuống đơn vị. Bộ phận tham mưu về công tác cán bộ chưa quan tâm nghiên cứu kỹ và cập nhật đầy đủ các quy định có liên quan để tham mưu thực hiện theo quy định.

Với các lý do, tồn ở trên, kết luận thanh tra của Bộ GTVT đề nghị người đại diện phần vốn nhà nước gắn có chức danh lãnh đạo, quản lý phối hợp có HĐQT, Ban Thường vụ Đảng ủy ACV khẩn trương chỉ đạo rà soát các quy định, quy chế nội bộ để sửa đổi, bổ sung nhằm khắc phục các tồn ở, hạn chế, vướng mắc trong công tác cán bộ của ACV.

Cùng đó, chỉ đạo áp dụng kiểm tra, rà soát lại tất cả hồ sơ bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý của ACV để đã đi vào hoạt động; bảo đảm hồ sơ đầy đủ văn bản, chứng chỉ, pháp lý…

Ngoài ra, kết luận thanh tra của Bộ GTVT cũng đề nghị Đảng ủy Bộ GTVT chỉ đạo Đảng ủy ACV tăng cường Bên cạnh đó trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ của ACV; trong đó, chú trọng đã đi vào hoạt động quy định nội bộ, công tác quy hoạch, phân cấp quản lý cán bộ.

Trao đổi có báo chí, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV, cho hay tổng công ty sẽ thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Bộ GTVT.

“Trong thời gian tới, có tư cách là chủ tịch HĐQT tổng công ty, tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị điều chỉnh, sửa đổi các quy chế nội bộ, đặc trưng về công tác bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ. Ngoài ra, ACV cũng sẽ phân cấp rõ ràng công tác quản lý, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo”- ông Lại Xuân Thanh nói.

Trước đó, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV, dù đã có thông báo nghỉ hưu theo chế độ đã ký bổ nhiệm cán bộ đồng loạt. Cụ thể, ngày 19-6-2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký chọn lọc bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1-7-2018. Trong khi đó, ngày 19-7-2018, ông Lê Mạnh Hùng nghỉ hưu theo chế độ.

Trước sự bất thường này, Thanh tra Bộ GTVT đã thành lập đoàn thanh tra áp dụng thanh tra các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ đồng loạt ở ACV.

(TTXVN)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS