8 nhà hàng có kiến trúc tuyệt đẹp trên thế giới

Từ màu sắc, ánh sáng đến nội khu xe cộng những ý tưởng sáng tạo, những nhà thiết kế đã tạo nên những không gian nhà hàng nổi trội, sang trọng lôi kéo

Bên trong khu nghỉ dưỡng mới được cho là của Tổng thống Nga
Cận cảnh dự án công viên “lạ” 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài
15 nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu

Từ màu sắc, ánh sáng đến nội khu xe cộng những ý tưởng sáng tạo, những nhà thiết kế đã tạo nên những không gian nhà hàng nổi trội, sang trọng lôi kéo du khách từ khắp nơi trên địa cầu.

Bar Palladio Jaipur, Jaipur, Ấn Độ: Bar Palladio Jaipur 1 nhà hàng kết hợp quán bar sang trọng mở cửa vào năm 2013 ở Ấn Độ. Chủ nhân của nơi này là Barbara Miolini, 1 người Thụy Sĩ – Italy đến Ấn Độ vào năm 2005. Cô và nhà thiết kế nội khu xe người Hà Lan, Marie-Anne Oudejans đã cộng nhau lên ý tưởng cho không gian của Bar Palladio Jaipur. Nơi đấy là sự kết hợp giữa phong nhữngh lãng mạn của Caffè Florian và Harry’s Bar ở Venice cộng những nét truyền thống của Mughal. Ảnh: CNN.

The Refuge by Volta, Manchester, Anh: Alex Michaelis và Tim Boyd từng là thiết kế sư nội khu xe của Groucho Club ở London, đã cải tạo khách sạn Palace thành khách sạn Principal Manchester và giai đoạn này, tòa nhà được biết đến có không gian nhà hàng và quán bar The Refuge by Volta rộng hơn 900 m2. Các nhà thiết kế lấy ý tưởng cho nhà hàng từ thiết kế Gothic thời Victoria. Bên cạnh đây, họ sử dụng nội khu xe và đồ trang trí có phong nhữngh của những năm 50 của thế kỷ trước tạo nên không gian yên tĩnh và cổ kính. Ảnh: Restaurant and bar design awards.

Habanera, Madrid, Tây Ban Nha: Jorge Lozano cộng doanh nghiệp Proyecto Singular của ông đã có không gian cổ kính lấy cảm hứng từ thiết kế của thủ đô Cuba đến Habanera, Madrid. Việc sử dụng họa tiết hoa cộng cây xanh trong nhà hàng, kết hợp cộng ánh sáng ấm áp tạo nên không gian tươi mới, hài hòa giống như vẻ đẹp môi trường xung quanh của Havana. Ảnh: Thegempicker.

OneOcean Club, Barcelona, Tây Ban Nha: OneOcean Club nằm cạnh 1 bến cảnh nhộn nhịp. Trần nhà của OneOcean Club là những tấm gương phản chiếu khiến thực khách liên tưởng đến không gian rộng lớn của biển có những con sóng xô nhau. Bên cạnh đây, treo đèn bằng đồng hoặc mạ vàng được lấy cảm hứng từ những cột buồm của du thuyền và những giỏ cây xanh khiến mọi người liên tưởng đến tảo biển. Ảnh: CNN.

Clerkenwell Grind, London, Anh: Grind là 1 chuỗi cửa hàng cà phê và nhà hàng thời thượng. Tuy nhiên, du khách sẽ thấy ngạc nhiên và bất ngờ nhất khi bước vào nhà hàng Thứ nhất của chuỗi ở Clerkenwell, 1 vị trí nổi trội cho ngành thiết kế cấp cao. Công ty Biasol có trụ sở ở Australia, phụ trách thiết kế của nhà hàng, đã kết hợp những màu sắc tương phản, những nguyên liệu sang trọng như nhung, đá cẩm thạch và đồng thau cộng có ánh sáng phù hợp tạo nên không gian tuyệt vời và lôi kéo. Ảnh: Grind.

Madero, Guatemala, Guatemala: Từ ngoại khu, Madero trông giống như 1 khối màu đỏ khổng lồ, không có cửa sổ, nằm bên cạnh 1 trong những các con phố xa lộ bận rộn bậc nhất Guatemala. Bên trong, đây là 1 nhà hàng rực rỡ có không gian rộng mở. Nhóm thiết kế sư của Taller KEN, có văn phòng ở Guatemala và New York, đã lấp đầy dao động trống của nhà hàng bằng cây xanh nhiệt đới và những mẫu xe hơi cổ đầy màu sắc tạo ra 1 ốc đảo sôi động trái ngược có cảm nhận tẻ nhạt ngoại khu. Ảnh: Designboom.

Keleo, Beirut, Lebanon: Nhà hàng Keleo nằm gần nhà thờ Hồi giáo Al Omari ở trọng điểm đô thị Beirut, nhà hàng được những nhà thiết kế của David/Nicolas biến thành 1 không gian sống động lấy cảm hứng từ những nhà thờ lịch sử và sự bí ẩn của vũ trụ rộng lớn. Mặt tiền của tòa nhà có hơi hướm thiết kế thời kỳ hậu chiến, trong khi đây, nội khu xe có phong nhữngh giống những nhà thờ Byblos. Bên cạnh đây, lối vào là 1 tấm thảm tường siêu lớn lấy cảm hứng từ vũ trụ. Ảnh: Wallpaper.

Foxglove, Hong Kong: Nếu khách mua có trí tưởng tượng của James Bond cũng như quan tâm đến thiết kế và thiết kế thì Foxglove là vị trí chẳng thể bỏ qua khi tới Hong Kong. Để bước vào Foxglove, du khách phải đi qua cánh cửa bí mật ở phía sau 1 cửa hàng ô và cánh cửa chỉ có thể mở bằng tay cầm ô đặc trưng. Bước vào nội khu, khách mua sẽ bắt gặp không gian cong gợi lên hình ảnh về 1 chuyến bay, 1 chiếc xe hơi cổ điển hay 1 quán bar thanh lịch. Các nhà thiết kế của NC Design & Architecture, những người đã tạo nên Foxglove, nói rằng màu sắc, nguyên liệu có đến cho không gian sức hấp dẫn nam tính và mạnh mẽ. Ảnh: CNN.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS