7 Tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng sơn nano

Sơn nhà bằng công nghệ nano giúp bề mặt công trình luôn sáng bóng, chống trầy xước, thấm nước và các tác nhân ngoại lực. Người ta thường dựa vào

Các kỹ thuật khoan giếng được áp dụng vào đời sống
Đặc biệt một vài căn nhà mái vòm bằng xốp có thể chống lại động đất
Giảm bớt tiếng ồn nhờ cải tiến tấm ốp thạch cao

Sơn nhà bằng công nghệ nano giúp bề mặt công trình luôn sáng bóng, chống trầy xước, thấm nước và các tác nhân ngoại lực. Người ta thường dựa vào 7 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một sản phẩm sơn nano.

một. Lý do của sơn

một số loại sơn nano có nguyên nhân rõ ràng luôn được phân tích cao hơn một số loại sơn nano không rõ nguồn gố. Chất lượng sơn nano sở hữu nguồn gốc từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật được xem như là tốt nhất. Đây cũng chính là những dòng sơn nano cấp cao được khuyến khích sử dụng.

2. Độ dày

Độ dày của sơn nano được tính bằng micromet. Độ dày của sơn mật độ thuận mang khả năng bảo vệ, nghĩa là độ dày lớp sơn càng lớn thì lớp sơn nano càng tốt và ngược lại. Đa số độ dày của lớp sơn nano đều được thông báo cụ thể trong thông số kỹ thuật trên từng sản phẩm.

sơn nano
Độ dày của sơn nano tỷ lệ thuận có khả năng bảo vệ

3. Độ cứng

Độ cứng của sơn nano được tính bằng đơn vị H. Độ cứng càng cao thì lớp sơn có khả năng chống trầy xước càng lớn. Giả sử, sơn nano sở hữu độ cứng 5H sẽ chống trầy xước tốt hơn sơn nano với độ cứng 3H.

Sơn nano còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Bơi lúc phủ sơn nano lên xe, nếu bị vật nhọn cào hoặc đá dăm nhỏ bắn vào… thì xe sẽ không bị trầy xước. Trường hợp xảy ra va đập mạnh hơn thì với thể bị trầy, nhưng vết trầy không sâu.

4. Độ bền

Độ bền của sơn được tính bằng khoảng thời gian lớp sơn nano bám trên bề mặt cần sơn. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ như ở Mỹ, Đức, Nhật… sơn nano sở hữu độ bền tới 5 năm. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam thì thời gian sở hữu thể bị rút ngắn lại. Do đó, bạn hãy chú ý lựa chọn dòng sơn nano cao cấp để đảm bảo tuổi thọ sử dụng mãi mãi.

công nghệ sơn nano
Sơn nano cũng được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy

5. Chống bám bụi

Sản phẩm sơn nano nào cũng sở hữu khả năng chống bám bụi, bám nước. Nước sẽ không thấm vào bề mặt sơn mà đọng lại thành từng giọt. Nhờ thế, việc lau chùi và làm khô sẽ dễ dàng hơn. Tương tự, bụi bẩn cũng với thể làm sạch tiện lợi bằng khăn lau hoặc nước sạch mà không cần tới hóa chất.

6. Chống ăn mòn

Sơn nano với khả năng chống ăn mòn tốt. Chúng không bị ăn mòn bởi axit trong nước mưa hay các hóa chất tẩy rửa.

7. Không bị nứt, rạn vết chân chim

Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn nano không xuất hiện một vài vết nứt, con đường rạn nhỏ (vết chân chim). Nhờ đây, bề mặt quần thể luôn được đảm bảo nhân tố thẩm mỹ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0