3 môn thể thao giúp bạn sống lâu thêm 5-10 năm

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nghiên cứu kéo dài 25 năm của Mỹ và Đan Mạch cho thấy việc chọn đúng môn thể thao có thể khiến KH kéo dài tuổi thọ lên

Xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời trọn gói
Angel Island dự án hỗ trợ cho vay sát công viên
Vì sao đầu tư vào Dự án chung cư Green Square Bình Dương

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nghiên cứu kéo dài 25 năm của Mỹ và Đan Mạch cho thấy việc chọn đúng môn thể thao có thể khiến KH kéo dài tuổi thọ lên gần 1 thập kỷ.

 • Bí quyết sống lâu của phụ nữ
 • Cà phê giúp người suy thận mãn sống lâu hơn
 • Sinh con ở tuổi trên 30, phụ nữ sẽ sống lâu hơn?
 • Bí quyết sống lâu của phụ nữ

  Bí quyết sống lâu của phụ nữ

 • Cà phê giúp người suy thận mãn sống lâu hơn

  Cà phê giúp người suy thận mãn sống lâu hơn

 • Bí quyết sống lâu của phụ nữ

  Bí quyết sống lâu của phụ nữ

 • Cà phê giúp người suy thận mãn sống lâu hơn

 • Sinh con ở tuổi trên 30, phụ nữ sẽ sống lâu hơn?

Các nhà khoa học đã đánh giá hồ sơ sức khỏe được thu thập trong vòng 25 năm của 8.577 người, tuổi từ 20 – 93, là 1 phần trong số một vài tình nguyện viên trong chương trình nghiên cứu kỹ tim mạch của đô thị Copenhagen- Đan Mạch. Họ đã chọn lọc ra 6 môn thể thao danh tiếng giúp con người trường thọ: tennis, cầu lông, bóng đá, xe đạp, bơi, chạy bộ.

3 môn thể thao giúp KH sống lâu thêm 5-10 năm - Ảnh 1.

Bóng đá là 1 trong một vài môn thể thao giúp KH sống lâu và khỏe mạnh hơn – ảnh minh họa từ internet

Nhóm nghiên cứu kỹ do nhiều đơn vị từ Mỹ, Đan Mạch tham dự và đứng đầu bởi Trung tâm Y tế Saint Luke (đô thị Kansas, Misouri- Mỹ). Họ phát hiện ra rằng không chỉ việc vận động tốt cho sức khỏe và tuổi thọ, mà tính chất của một vài môn thể thao cũng đấyng vai trò quan trọng.

Các môn thể thao giúp chúng ta sống thọ nhất đòi hỏi phải có các động tác đủ mạnh mẽ để tăng cường nhịp tim, giúp luyện tập cho trái tim và nếu đấy là 1 môn thể thao ta có thể chơi cộng KH bè, giúp tăng cường giao tiếp xã hội, người chơi càng sống lâu hơn.

Đứng đầu bảng “thần dược trường sinh” này là môn tennis: người chơi có thể sống lâu hơn trung bình 9,7 năm so có người không tập thể thao! Tiếp theo là cầu lông, có 6,2 năm và bóng đá có 5 năm. Ngoài ra, môi trường giao tiếp xã hội này còn giúp đỡ người lớn tuổi khá nhiều trong vấn đề làm việc đầu óc, cuộc sống tinh thần nên được một vài nhà khoa học khuyên chọn.

Tuy nhiên, nếu KH không thích 3 môn thể thao giúp sống lâu danh tiếng kể trên, KH cũng có thể chọn xe đạp, vốn giúp sống lâu thêm 3,7 năm; bơi lội – 3,4 năm; chạy bộ – 3,2 năm.

Nghiên cứu vừa được ra mắt trên tạp chí khoa học Mayo Clinic Proceedings.

Kết quả nói trên thích hợp có 1 nghiên cứu kỹ khác dựa trên hồ sơ của 80.000 người, được ra mắt ở Anh vào năm ngoái, cho rằng các người chơi một vài môn thể thao có dùng vợt sẽ sống lâu hơn.

A. Thư (Theo The New York Times, Daily Mail, Bustle)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS