15 nhà thờ cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu

Từ nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Paris đến trọng điểm Hồi giáo Rijeka ở Croatia, đây là những vị trí hoàn hảo để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như nghiên cứ

Ngỡ ngàng tu viện “trên thiên đàng” độc nhất thế giới
15 công trình linh thiêng được xem là kiệt tác kiến trúc
Nhà ống 800 triệu đồng thiết kế vừa hoài cổ vừa hiện đại

Từ nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Paris đến trọng điểm Hồi giáo Rijeka ở Croatia, đây là những vị trí hoàn hảo để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như nghiên cứu lịch sử, văn hoá của châu Âu.

Nhà thờ St. Basil, Moscow, Nga: Nhà thờ St. Basil được đã đi vào hoạt động từ năm 1560, kiến trúc đẹp và kiến trúc đặc biệt của nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. St. Basil nằm trong Quảng trường Đỏ ở Moscow, giai đoạn này nhà thờ là 1 viện bảo bảo tàng. Mỗi năm, chỉ có 1 ngày cầu nguyện duy nhất ở nhà thờ vào tháng 10. Ảnh: MarinaDa/Shutterstock.

Tu viện Mont Saint-Michel, Pháp: Tu viện nằm giữa 1 ngôi làng nhỏ trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển của vùng Normandy, Pháp. Lịch sử của tu viện bắt đầu từ năm 709, khi Aubert, Giám mục của Avranches, chọn lọc thi công 1 nhà thờ nhỏ trên đảo. Tới thế kỷ 12, 1 tu viện lớn đã được thi công ở đây. Ngày nay, du khách có thể ghé thăm hòn đảo, leo lên khu vực cao nhất và tận hưởng khung cảnh hoàn hảo cùng kiến trúc ngoạn mục nơi đây. Ảnh: Neirfy/Shutterstock.

Nhà thờ Hallgrimskirkja, Reykjavik, Iceland: Hallgrimskirkja là 1 trong những kỳ quan kiến trúc đặc biệt nhất ở đô thị Reykjavik của Iceland. Thiết kế của nhà thờ được Guðjón Samúelsson đưa ra vào năm 1937. Đến năm 1986, công trình đã đi vào hoạt động thi công. Hình dáng đặc biệt của nhà thờ được cho là đã lấy cảm hứng từ nham thạch khi dung hòa có đá bazan. Ảnh: Tsuguliev/Shutterstock.

Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà thờ là 1 kiệt tác kiến trúc và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong quá trình lịch sử. Đầu tiên, nơi đây được sử dụng như 1 nhà thờ và bây giờ là 1 viện bảo tàng. Công trình là 1 ví dụ hoàn hảo của kiến trúc Byzantine, bên cạnh mái vòm tuyệt đẹp và bốn tháp ngoại khu, nhà thờ này còn có những bức tranh khảm nội khu có niên đại từ thế kỷ thứ 9. Ảnh: Mehmet Cetin/Shutterstock.

Nhà thờ Milan, Italy: Thiết kế ban đầu của nhà thờ Milan được đưa ra từ năm 1396, tuy nhiên đến thế kỷ 19, nhà thờ mới được đã đi vào hoạt động. Milan là 1 trong những nhà thờ nổi tiếng nhất của Italy. Tới đây, du khách có thể mất hàng giờ để chiêm ngưỡng mặt những con phố bằng đá cẩm thạch ấn tượng và những tác phẩm điêu khắc phức tạp ở ngoại khu, sau đây bước chân vào nội khu và ngắm nhìn những ô cửa kính màu rực rỡ, tuyệt đẹp. Ảnh: Colores/Shutterstock.

Nhà thờ Subotica Synagogue, Subotica, Serbia: Giáo những con phố Do Thái Subotica không chỉ nổi trội về kiến trúc mà còn là biểu tượng văn hóa của cùng đồng địa phương. Nằm gần biên giới của Serbia và Hungary, nhà thờ được thi công vào năm 1902 và đã sống sót qua cả Thế chiến I và II. Nhà thờ đã trải qua nhiều cuộc phục dựng từ năm 2003 nhằm bảo tồn nguyên vẹn những giá trị văn hóa, kiến trúc. Ảnh: Nenad Nedomacki/Shutterstock.

Nhà thờ Notre-Dame de Fourvière, Lyon, Pháp: Nhà thờ Notre-Dame de Fourvière nằm trên đỉnh 1 ngọn đồi dốc ngay ngoại khu trọng điểm đô thị Lyon. Bước vào nội khu nhà thờ, du khách sẽ tìm thấy những bức tranh khảm và đồ trang trí vàng rực rỡ. Trong khi phía ngoại khu của nhà thờ cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp về những con phố chân trời và toàn cảnh đô thị Lyon. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan hầm mộ của Thánh Giuse bên dưới nhà thờ. Ảnh: Davizro Photography/Shutterstock.

Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame, Paris, Pháp: Nhà thờ Đức Bà tượng trưng cho kiến trúc Gothic Pháp cổ điển và là 1 trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Paris. Nhà thờ tuyệt đẹp nằm ở Île de la Cité, 1 hòn đảo nhỏ trên sông Seine. Khi leo lên đỉnh của nhà thờ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng toàn đô thị mà còn có cái nhìn cận cảnh những tượng đá hình thú nổi tiếng đâyng vai trò bảo vệ nhà thờ. Ảnh: Brian Kinney/Shutterstock.

Nhà thờ Neue Synagogue, Berlin, Đức: Với sức chứa 3.200 người, Neue Synagogue ở Berlin là nhà thờ Do Thái lớn nhất của Đức khi nó mở cửa vào năm 1886. Nơi đây nổi tiếng có những chi tiết trang trí bằng vàng rực rỡ. Trong Thế chiến II, giáo những con phố bị hư hại nặng nề và đã được thi công lại vào cuối những năm 1980. Đến năm 1995, Neue Synagogue chính thức mở cửa trở lại có vai trò là nhà thờ và viện bảo tàng. Ảnh: Martin Prague/Shutterstock.

Tu viện Westminster, Luân Đôn, Anh: Không chỉ là 1 nhà thờ có phong nhữngh Gothic tuyệt đẹp, Westminster còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của hoàng gia trong suốt 700 năm từ khi tu viện được đã đi vào hoạt động. Gần đây nhất, tu viện là nơi tổ chức đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton năm 2011. Nơi đây là vị trí hoàn hảo cho những ai muốn nghiên cứu về lịch sử quyến rũ của nước Anh và hoàng gia. Ảnh: Jeremy Wee/Shutterstock.

Nhà thờ Florence, Italy: Không có vị trí nào tốt hơn để ngắm nhìn đô thị xinh đẹp Florence hơn từ phía trên của nhà thờ lớn ở đô thị, thường được gọi là Duomo. Nhà thờ nổi tiếng có đá cẩm thạch trắng, hồng và xanh lá cây ngoại khu, cũng như cánh cửa ra vào mạ vàng của nhà rửa tội. Nhà thờ Florence bắt đầu thi công vào thế kỷ 13, được thi công trên nền 1 nhà thờ khác có niên đại từ thế kỷ thứ 7. Ngày nay, du khách ghé thăm hang đá của Duomo vẫn có thể nhìn thấy 1 số phần còn lại của nhà thờ ban đầu. Ảnh: Kozer/Shutterstock.

Nhà thờ Thánh Phêrô, thành Vatican, Italy: Nhà thờ Thánh Phêrô ở Vatican là trọng điểm của nhà thờ Công giáo và là nhà thờ lớn nhất trên địa cầu. Đây không chỉ là kiệt tác kiến trúc, mà còn là nơi gìn giữ những tác phẩm nghệ thuật lịch sử hoàn hảo. Trong đây, tác phẩm điêu khắc “Pietà” của Michelangelo được đặt ở nhà thờ St. Peter’s , cũng như nhiều đồ trang trí công phu và những tác phẩm nghệ thuật khác. Ảnh: M.V. Photography/Shutterstock.

Nhà thờ Siena, Italy: Thành phố Siena, nằm ở Tuscany, có nhiều công trình kiến trúc hoàn hảo, trong đây có nhà thờ Siena. Nhà thờ được thi công bằng đá cẩm thạch có mặt những con phố được trang trí phức tạp. Bên trong tòa nhà là hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, từ gạch lát sàn, tranh khảm đến những bức tranh tường tráng lệ trên trần nhà. Đặc biệt nổi trội ở đây là những cột trụ bằng đá cẩm thạch màu đen và trắng đại diện cho màu sắc biểu tượng của đô thị. Ảnh: Yvon52/Shutterstock.

Trung tâm Hồi giáo Rijeka, Rijeka, Croatia: Đây là 1 nhà thờ Hồi giáo có kiến trúc pha trộn giữa phong nhữngh Ottoman lịch sử có những nhân tố hình học tân tiến. Một trong những nhân tố thú vị nhất là nhà thờ Hồi giáo này được kiến trúc bởi 1 nhà điêu khắc, Dušan Džamonja, chứ không phải là 1 kiến trúc sư truyền thống. Džamonja từng nói có Tạp chí Nghệ thuật Hồi giáo rằng kiến trúc của ông có lại “1 ý nghĩa mới cho chủ đề cũ”. Ảnh: Reuters/Antonio Bronic.

Nhà thờ Wieskirche, Steingaden, Đức: Đây là 1 nhà thờ hình trái xoan, nằm trên 1 ngọn đồi thấp, dưới chân dãy núi Alpes, được thi công từ thế kỉ 18. Nơi đây là 1 ví dụ điển hình về kiến trúc Rococo Bavarian. Phong nhữngh đặc biệt đặc trưng bởi việc sử dụng màu vàng và ánh sáng kết hợp cùng những tác phẩm điêu khắc, trang trí hoa văn và đồ bên trong xe. Mỗi năm, nhà thờ chào đâyn hơn 1 triệu du khách và được Unesco công nhận là Di sản địa cầu. Ảnh: NaughtyNut/Shutterstock.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0