10 thiết kế nhà container độc đáo trên thế giới

Dưới đó là 10 công trình được làm từ các container chở hàng có thiết kế đặc biệt và ấn tượng. "12 Container House" (2003) Căn nhà container màu

Căn nhà 2 tầng tràn ngập cây xanh ai nhìn cũng mê đắm
Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin
Cận cảnh dự án công viên “lạ” 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài

“12 Container House” (2003)

Căn nhà container màu sắc sặc sỡ này được thiết kế bởi thiết kế sư Adam Kalkin – ở Blue Hill, Maine vào năm 2003.

Căn nhà có thiết kế lạ mắt, xoá nhoà ranh giới giữa nội khu và ngoại khu.

“Bunny Lane” (2001)

“Bunny Lane” cũng là thiết kế của Adam Kalkin, giống như 1 xưởng máy bay cũ nội khu căn nhà tranh thế kỷ 19. “Bunny Lane là căn nhà gia đình đầy sự pha trộn có các sắp xếp thú vị và tạo ra sự khác biệt”, Kalkin nói.

Căn nhà nằm trên khu đất rộng hơn 12.000 m2 ở New Jersey, Mỹ.

“Old Lady House” (2011)

Đây tiếp tục là 1 thiết kế của Adam Kalkin có hai dãy container có lại cảm giác như 1 căn hộ chung cư châu Âu hoặc con thuyền nhỏ. “Mọi thứ đều được bố trí ngăn nắp giống như món đồ bên trong xe thiết kế đẹp vậy. Căn nhà thích hợp có gia đình 4 người hoặc người sống độc thân”, Kalkin nói.

Nhà được thi công vào năm 2011 ở Califon, New Jersey.

“Push Button House” (2007)

Căn phòng thiết kế trong container này lần đầu được công bố ở Venice Biennale vào năm 2007. “Push Button House là căn nhà Thứ nhất được áp dụng công nghệ robot và điều khiển bằng máy tính của chúng tôi”, thiết kế sư Kalkin – tác giả công trình này cho biết.

Container Stack Pavillion (2016)

Văn phòng Kiến trúc Nhân dân Trung Quốc (PAO) đã thiết kế công trình này đặc biệt có các khối container sặc sỡ xếp chồng lên nhau ở tỉnh Sơn Tây – phía Bắc Trung Quốc.

“Ras Abu Aboud” (2022)

Hãng thiết kế Fenwick Iribarren Architects của Tây Ban Nha đang lên kế hoạch thi công 1 sân vận động dự định cho World Cup 2020 có diện tích 1.000 container.

Sau sự kiện, các container của sân vận động này có thể được tháo gỡ và vận chuyển đi bất cứ đâu.

“Mỗi container của công trình giống như 1 viên gạch, vì vậy nó là 1 khối hoàn hảo có nhiều công năng thương mại cũng như nhà ở”, nhà thiết kế Mark Fenwick nói.

“Hechingen Studio” (2010)

Đây là văn phòng giá rẻ được hãng thiết kế Whitaker Studio thiết kế cho 1 doanh nghiệp quảng cáo ở Đức vào năm 2010.

“Urban Rigger” (2016)

“Urban Rigger” được thiết kế để cung cấp nhu cầu nhà ở tăng cao của sinh viên ở Copenhagen, Đan Mạch. Công trình là 1 khối gồm 9 container tạo ra 12 căn phòng nhỏ xung quanh 1 khu vườn trọng điểm.

“Cité A Docks” (2010)

Đây là khu chung cư dành cho sinh viên ở Le Havre, Pháp có hơn 100 căn hộ chung cư thiết kế từ các container bỏ đi.

“Containerscraper”

Được thiết kế bởi hãng thiết kế CRG, công trình làm từ container chở hàng này cung cấp chỗ ở cho dao động 5.000 người sống ở 1 khu ổ chuột ở Mumbai, Ấn Độ.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com