10 lời khuyên tiền bạc đắt giá từ những CEO thành công

Khi KH khởi sự làm gì đấy, chẳng thể việc gì KH cũng làm đúng, đặc biệt là về tiền bạc. Ngay cả các người thành công nhất cũng từng trải qua các khi

Ai chịu trách nhiệm về sách Công nghệ giáo dục?
Chung cư cao cấp Sunrise City View cho thuê sản phẩm giá tốt sống hiện đại
Phó trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng xin thôi việc

Khi KH khởi sự làm gì đấy, chẳng thể việc gì KH cũng làm đúng, đặc biệt là về tiền bạc. Ngay cả các người thành công nhất cũng từng trải qua các khi thất bại.

 • Gia tộc Hồng Kông biến vùng đồi cằn cỗi thành đế chế bất động sản
 • UAE sắp xây trọng điểm mua sắm rộng bằng 100 sân bóng đá
 • Những tỷ phú biến rác thành “vàng” trên địa cầu
 • Gia tộc Hồng Kông biến vùng đồi cằn cỗi thành đế chế bất động sản

  Gia tộc Hồng Kông biến vùng đồi cằn cỗi thành đế chế bất động sản

 • UAE sắp xây trọng điểm mua sắm rộng bằng 100 sân bóng đá

  UAE sắp xây trọng điểm mua sắm rộng bằng 100 sân bóng đá

 • Gia tộc Hồng Kông biến vùng đồi cằn cỗi thành đế chế bất động sản

  Gia tộc Hồng Kông biến vùng đồi cằn cỗi thành đế chế bất động sản

 • UAE sắp xây trọng điểm mua sắm rộng bằng 100 sân bóng đá

 • Những tỷ phú biến rác thành “vàng” trên địa cầu

CNBC đã hỏi 1 số doanh nhân và Giám đốc điều hành (CEO) các lời khuyên về tiền bạc mà họ ước họ có thể biết được khi 20 tuổi. Dưới đấy là các gì họ chia sẻ…

10 lời khuyên tiền bạc đắt giá từ các CEO thành công - Ảnh 1.

Chris Oneil

Chris O’Neill (CEO của áp dụng Evernote): Hãy trả cho chính mình trước

“Hãy trả cho chính mình trước. Trích 1 khoản từ 10-15% tiền lương bổng của KH và đưa chúng vào danh mục đầu tư bị động trước khi KH tiêu xài cho các thứ khác. Và đừng cố đánh bại phân khúc. Trừ khi KH là Warren Buffett, đa số KH sẽ chọn sai cổ phiếu”.

Zachariah Reitano (Đồng sáng lập và CEO của Công ty Sức khỏe Nam giới Roman): Đầu tư vào các gì KH tin tưởng

“Amazon và Netflix đã giúp tôi trải qua đại học, do vậy tôi nói có chính mình hãy đầu tư tất cả số tiền mà tôi cảm thấy tha hồ khi mất vào các doanh nghiệp hay công nghệ mà tôi yêu thích”.

Chris Terrill (CEO của Thị trường kỹ thuật số cho Dịch vụ Nhà cửa ANGI Homeservices): Hãy chuyển tới nơi nào có việc

“Hãy đi lại tới nơi nào có công việc – nơi nào mà các ngành công nghiệp mới đang xuất hiện. Khi KH sẵn lòng vì công việc mà chuyển chỗ ở, KH sẽ có lợi thế. Tôi đã nhìn thấy các người đồng trang lứa cảm thấy bị mắc kẹt trong 1 đô thị vì nhiều nguyên nhân, điều đấy đã giới hạn chọn lọc và lương bổng tiềm năng của họ”.

“Đối có nhiều gia đình, việc phải chuyển chỗ ở là điều gặp khó và không phải ai cũng có thể làm được điều đấy, nhưng giả dụ KH có thể, đấy là cách tốt nhất để có được các công việc tốt lương bổng cao”.

Katia Beauchamp (Đồng sáng lập và CEO của dịch vụ Birchbox): Tận dụng lãi suất kép

“Ước gì tôi biết được cách mà tiền bạc cùng dồn và tăng dần theo thời gian. Khi còn trẻ, tôi không có khái niệm gì về đầu tư cả”.

Rahul Gandhi (Đồng sáng lập và CEO của Công ty Giải pháp Lưu trữ MakeSpace): Giảm thiểu các thứ nhỏ nhặt

“Trong khi việc lên kế hoạch tài chính dài hạn cực kỳ quan trọng, tôi phát hiện chỗ tốt nhất để bắt đầu là tìm cách cắt giảm các chi tiêu mỗi ngày”.

“Chỉ sử dụng Uber cho các khi cần thiết. Dịch vụ đi chung xe giúp KH tiện lợi gọi 1 chiếc xe hơi, nhưng rốt cuộc KH sẽ chi nhiều tiền cho nó mà không hay. Và hãy chú tâm thói quen uống cafe của KH. Dù món nước đấy chỉ 6 USD nhưng nó cùng dồn rất nhanh, do vậy nếu có thể thì KH nên dùng cafe ở văn phòng”.

Katelyn Gleason (Nhà sáng lập và CEO của áp dụng chi trả kinh phí y tế Eligible): Ưu tiên trả sạch nợ

“Mãi đến sau năm 25 tuổi, khi còn sống nhờ vào đồng lương bổng hàng tháng làm bồi bàn ở New York, tôi mới thật sự cảm thấy tiền bạc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con các con phố sự nghiệp của mình ra sao. Tôi cảm thấy cảnh nghèo túng sẽ tiếp tục hạn chế các chọn lọc nghề nghiệp trong giai đoạn này và tương lai đến khi tôi trả sạch nợ. Do vậy, tôi khởi sự và tập trung tất cả năng lượng vào việc tiết kiệm đến khi tôi hoàn toàn trả sạch nợ”.

Jack Groetzinger (Đồng sáng lập và CEO của áp dụng đặt vé SeatGeek): Đừng mua nhà trừ khi KH định ở lâu dài

“Việc có nhà cửa có các nguy cơ đặc biệt của nó và tốt nhất KH nên tránh việc này, đặc biệt nếu KH không có kế hoạch sống ở 1 chỗ lâu dài”.

Joel Wishkovsky (Đồng sáng lập và CEO của doanh nghiệp chăm sóc mắt từ xa Simple Contacts): Nếu KH thành lập doanh nghiệp, hãy trả lương bổng cho mình

“Nếu KH thành lập 1 doanh nghiệp, hãy chắc chắn KH sẽ nhận lương bổng. Tôi đã phạm 1 sai lầm lớn lao khi không trả lương bổng cho mình khi thành lập doanh nghiệp Thứ nhất, trải qua 3 năm không có lương bổng và xài cạn kiệt số tiền tiết kiệm. Điều này không kéo dài được lâu, nó sẽ dẫn tới các chọn lọc sai lầm và rốt cuộc sẽ đẩy KH vào 1 tình cảnh cực kỳ bấp bênh về tài chính mà lẽ ra có thể tránh được”.

“Tất cả các lời khuyên kiểu như ‘đừng huy động vốn’ đều đến từ các người hoặc là không thành lập doanh nghiệp, hoặc là không phải lo lắng về tiền bạc. Bạn chẳng thể hoạt động 1 doanh nghiệp trong khi cứ phải lo lắng về tiền thuê nhà hay tiền ăn uống. Bạn không phải là siêu nhân ngay cả khi KH nghĩ KH là như thế”.

Joel Wallenstrom (CEO và Chủ tịch Công ty Phần mềm Wickr): Bất cứ giá nào cũng không nợ thẻ tín dụng

“Chỉ sử dụng thẻ tín dụng trong các trường hợp cực kỳ khẩn cấp. Và dĩ nhiên, đi nghỉ mát ở Jamaica không có gì là khẩn cấp cả”.

Keith George (Đồng sáng lập và CEO của Công ty Bán lẻ CoEdition): Đầu tư cho chính mình

“Mặc dù đúng là đầu tư vào các năm KH 20 tuổi sẽ có lại lợi tức lớn đến khi KH 60 tuổi, nhưng độ tuổi đôi mươi vẫn là thời điểm tốt để KH tự cho mình thời cơ trải nghiệm. Khi KH ở độ tuổi 20, đầu tư vào các ý tưởng của KH sẽ tiện lợi hơn nhiều khi KH ở độ tuổi 40, khi đấy KH có trách nhiệm có con cái và nhiều kinh phí khác nữa”.

“Do vậy, đúng là cần vừa đầu tư vừa tiết kiệm, nhưng đôi khi cũng cần mạo hiểm và đầu tư tiền bạc, thời gian vào ý tưởng kinh doanh của KH. Không ai đã đi vào hoạt động được giấc mơ chỉ dễ làm bằng việc để tiền vào quỹ hưu trí cả”.

Theo Tuệ Nhiên (vietstock.vn)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS