1 nam sinh ở Hải Phòng được BHYT chi trả 1,8 tỉ đồng

Para Sol Cam Ranh khu Nhà Phố tọa lạc trung tâm hồ bơi tràn
Dự án đất nền T&T Millennia City Thái Sơn phong cách năng động vị trí đẹp
Chung cư cao cấp Sunshine Marina Bay – cuộc sống sôi động ban ngày, rực rỡ về đêm

(Vinhomescentralparktc.comO)- Trong năm học 2017-2018, 1 nam học sinh ở TP Hải Phòng bị xuất huyết giảm tiểu cầu đã được quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả 1,8 tỉ đồng giá thành khám chữa.

• Chuyện lạ: Một bệnh nhân được BHYT chi trả 3,6 tỉ đồng

Hơn 4.300 bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả 200 triệu đến tiền tỉ

Một người bệnh được BHYT chi trả 4,5 tỉ đồng

Hơn 4.300 bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả 200 triệu đến tiền tỉ

• Chuyện lạ: Một bệnh nhân được BHYT chi trả 3,6 tỉ đồng

Ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm giám định BHYT và chi trả đa tuyến khu vực phía Bắc, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, vừa cho biết năm học 2017-2018, quỹ BHYT đã chi trả giá thành khám chữa bệnh cho 237 trường hợp học sinh, sinh viên (HSSV) có số tiền từ 200 triệu đồng trở lên.

Trong số này, có 1 học sinh nam ở TP Hải Phòng được quỹ BHYT chi trả 1,8 tỉ đồng giá thành khám chữa bệnh. Bệnh nhân này bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, trong đó riêng tiền thuốc đặc trị cho 1 loại thuốc đã hơn 700 triệu đồng. Bệnh nhân này được điều trị ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Cũng theo ông Trung, trường hợp của học sinh trên chưa phải là mức chi trả khám chữa bệnh BHYT cao nhất cho bệnh nhân có thẻ BHYT nhưng là mức chi trả theo thẻ BHYT cao nhất của đối tượng HSSV thời gian qua.

Theo quy định của BHXH Việt Nam, năm học 2018-2019, mức đóng BHYT của HSSV bằng 4,5% mức lương bổng cơ sở. Sau khi được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng, HSSV chỉ phải đóng 70% còn lại tương đương có số tiền 43.785 đồng/ tháng và là 525.420 đồng/năm. Nếu học sinh có thời gian tham dự BHYT 5 năm liên tục trở lên, đồng thời có số tiền cộng chi trả giá thành KCB trong năm lớn hơn 6 tháng lương bổng cơ sở (8.340.000 đồng) thì được cơ quan BHXH cấp giấy chứng nhận không cộng chi trả trong năm.

Năm học 2018-2019, HSSV được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở một vài cơ sở y tế tuyến xã, huyện và tương đương không phân biệt địa giới hành chính, thích hợp có nơi học tập, cư trú và khả năng cung cấp của cơ sở y tế.

Nếu HSSV khám chữa bệnh không đúng tuyến sẽ được BHYT chi trả 40% giá thành điều trị nội trú ở trung tâm y tế tuyến trung ương; 60% giá thành điều trị nội trú ở trung tâm y tế tuyến tỉnh.

Trường hợp đi khám chữa bệnh không xuất trình đầy đủ thủ tục, HSSV được quỹ BHYT chi trả trực tiếp ở cơ quan BHXH trong phạm vi và mức hưởng theo quy định.

D.Thu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh