Ngân hàng toàn cầu về nước hiện nay

Ngân hàng toàn cầu về nước hiện nay

thiet ke noi that

Ngân hàng địa cầu (WB) và Mỹ vừa chứng kiến các quan chức đẳng cấp 3 nước Israel, Jordanie và Palestine ký kết một thỏa thuận "lịch sử" nhằm giải quyế

Sau giá cát, giá thép xây dựng lại “nhảy múa”
Làm sao tiết kiệm được chi phí cho bơm nước thải
So sánh sản phẩm máy bơm công nghiệp matra

Ngân hàng địa cầu (WB) và Mỹ vừa chứng kiến các quan chức đẳng cấp 3 nước Israel, Jordanie và Palestine ký kết một thỏa thuận “lịch sử” nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt nước sạch.

 

Tìm kiếm : Máy bơm công nghiệp

 

nuoc sach

Theo đó, 3 nước đã ký kết dự án thi công nhà máy khử mặn trên vịnh Aqaba và một đường ống dẫn nước thí điểm có tên gọi “Kênh đào đỏ-chết” nối liền biển Đỏ với biển Chết.Toàn bộ phần đường ống dài 180km trị giá trị 300-400 triệu USD cùng nhà máy có giá thành từ 500 triệu đến 1 tỉ USD sẽ được triển khai trên lãnh thổ Jordanie và dự kiến hoàn thành trong vòng 3-5 năm. Mỗi năm có khoảng 100 triệu mét khối nước được bơm từ biển Đỏ đến một nhà máy ở thành phố Aqaba. Tại đây, phân nửa nguồn nước sẽ được lọc và phân bổ cho cả miền Nam Israel và Jordanie, phần còn lại được tạo ra biển Chết vốn đang cạn dần với tốc độ 1 mét/năm.

Tìm kiếm : Máy bơm hút bùn 

Thay vì trả tiền, Israel cung cấp ngược lại cho địa điểm tại phía Bắc Jordanie nguồn nước ngọt lấy từ biển hồ Galilee. hơn nữa, CT cung ứng nước Mekorot của Israel cũng cam kếtgiao dịch 20-30 triệu mét khối/năm cho Palestine với giá trị ưu đãi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân khu Bờ Tây.

Đây là một trong số ít các dự án bất động sản hợp tác địa điểm tại còn sót lại từ thời hoàng kim của tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine hồi những năm 1990 và là bằng chứng cho thấy họ có biện pháp cùng hợp tác liên quan các vấn đề sống còn, bất chấp một số xung đột về mặt chính trị.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0