13 công trình kiến trúc được mong đợi nhất sẽ hoàn thành vào năm 2018

Trong số 13 công trình kiến trúc ấn tượng được chờ mong từ lâu sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2018 có nhiều công trình ở Mỹ, Trung Quốc. Trụ sở

Đẹp ngỡ ngàng căn hộ mang phong vị Nhật Bản
9 kỳ quan kiến trúc hiện đại đáng nể của Trung Đông
Nhà 96 m2 với thiết kế tối giản bỏ bớt tường

Trụ sở Công ty China Resources, Thâm Quyến (Trung Quốc) – Hãng kiến trúc KPF Associates.

Theo Hội đồng Nhà cao tầng và môi trường sống thành thị, đang có 46 dự án, trong đấy có 1 vài toà nhà cao hơn 200 m được thi công ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Toà nhà cao nhất là trụ sở của Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc (China Resources Holdings) cao 392 m chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Tribunal de Paris, Paris (Pháp) – Hãng kiến trúc: Renzo Piano Building Workshop

Được kiến trúc bởi kiến trúc sư đoạt giải Pritzker – Renzo Piano, công trình có qui mô gần 62.000 m2 này sẽ trở thành công trình toà án lớn nhất châu Âu khi đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

V&A Museum of Design, Dundee (Scotland) – Hãng kiến trúc: Kengo Kuma & Associates

Công trình bảo tàng ấn tượng có 1 vài tấm đá V&A chuẩn bị mở cửa trong năm nay. Đây là kiến trúc của hãng kiến trúc Nhật Kengo Kuma & Associates.

Vessel, New York (Mỹ) – Hãng kiến trúc: Heatherwick Studio

Toạ lạc ở dự án thành thị Hudson Yards của New York, toà nhà Vessel cao 45 m như 1 khối tượng điêu khắc khổng lồ có cầu thang nối liền. Đây là kiến trúc của kiến trúc sư Thomas Heatherwick.

111 West 57th Street, New York (Mỹ) – Hãng kiến trúc: SHoP Architects

Được biết đến là Steinway Tower, 111 West 57th Street là toà nhà “siêu mỏng” cao tới 435 m.

Darling Square mẫu xe Civic Building, Sydney (Australia) – Hãng kiến trúc: Kengo Kuma & Associates

Darling Square là 1 trong 1 vài công trình kiến trúc đồ sộ gồm thư viện và trọng điểm bán lẻ đang được thi công bên bờ sông Sydney, chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm nay.

Ga hàng không sân bay Istanbul mới (Thổ Nhĩ Kỳ) – Hãng kiến trúc: Grimshaw Architects

Được gọi là sân bay Istanbul mới, đấy sẽ là trọng điểm vận tải có 6 các con phố băng chuẩn bị đã đi vào hoạt động tất cả trong 10 năm tới. Tuy nhiên, GĐ Thứ nhất của dự án này sẽ đã đi vào hoạt động trong năm nay, cho phép đấyn dao động 90 triệu hành khách mỗi năm.

Thư viện trọng điểm Helsinki (Phần Lan) – Hãng kiến trúc: ALA Architects

ALA Architects là hãng kiến trúc được chọn để kiến trúc công trình thư viện trọng điểm Helsinki mới trong môt cuộc thi năm 2012. Công trình này chuẩn bị mở cửa trong năm 2018.

Thư viện này có mặt tiền ấn tượng có nguyên liệu gỗ và khu quảng trường rộng lớn.

Lakhta Center, St. Petersburg (Nga) – Hãng kiến trúc: Kettle Collective, RMJM và GORPROJECT

Khi đã đi vào hoạt động vào năm 2018, Lakhta Center ở St. Petersburg sẽ trở thành toà nhà cao nhất ở châu Âu.

Khu công trình đa công dụng này bắt đầu được thi công từ năm 2012.

Framework, Portland, bang Oregon (Mỹ)

Với chiều cao 26 m, chung cư Famework ở Portland, bang Oregon sẽ trở thành toà nhà khung gỗ cao nhất ở Mỹ.

Đại bảo tàng Ai cập, Giza (Ai Cập) – Hãng kiến trúc: Heneghan Peng Architects

Công trình Đại bảo tàng Ai Cập (Grand Egyptian Museum) được chờ đợi từ lâu chuẩn bị mở cửa 1 phần vào tháng 5 tới sau hơn 15 năm cuộc thi kiến trúc bảo tàng này được mở bán lần Thứ nhất.

Chung cư Domino Sugar, New York (Mỹ) – Hãng kiến trúc: SHoP Architects

Nằm trên mảnh đất của 1 nhà máy sản xuất các con phố cũ, dự án cải tạo thành chung cư này được kỳ vọng sẽ làm 1 vàih tân bộ mặt khu vực Williamsburg của thành thị New York.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com